10 phim kinh dị châu Á đáng xem nhất

Dưới đây là 10 bộ phim kinh dị châu Á được công chúng đánh giá cao nhất, từng gây tiếng vang lớn tại nhiều liên hoan phim quốc tế và được Hollywood mua bản quyền làm lại.

10 phim kinh dị châu Á đáng xem nhất

The Eye (2002)The Eye là một bộ phim có nhịp chậm, vận dụng thời gian để xây dựng những ẩn ý về điềm gở trước khi mang đến những thước phim đáng sợ và ghê rợn. Hollywood đã làm lại bộ phim này vào năm 2008, nhưng chất lượng lại kém hẳn so với bản gốc. Lý do thất bại được cho là vì sự xuất hiện của Jessica Alba.

10 phim kinh dị châu Á đáng xem nhất

Ringu/The Ring (1998): Phim kể về việc các nạn nhân xấu số sau khi xem một đoạn băng sẽ nhận được một cuộc gọi thông báo rằng họ chỉ còn 7 ngày để sống. Sau đó, cơn ác mộng mang tên Sadako sẽ tới cắt đứt mạng sống của những nạn nhân này một cách man rợ. Tuy cốt truyện khá đơn giản nhưng Ringu là bộ phim kinh dị kinh điển đã mở ra trào lưu dựng lại phim kinh dị châu Á của Hollywood.

10 phim kinh dị châu Á đáng xem nhất

Audition (1999): Nhân vật chính Shigeharu Aoyama tổ chức một buổi tuyển chọn để cưới vợ hai và những chuyện kì lạ nối tiếp sau đó. Với cảnh quay bát thức ăn cho chó hay sự tấn công bằng dây đàn piano, Audition để lại cho người xem những ám ảnh tâm lý sâu sắc. Chính điều đó làm nên thành công của bộ phim.

10 phim kinh dị châu Á đáng xem nhất

Shutter (2004): Vào thời điểm ra mắt, Shutter là một sản phẩm ấn tượng của điện ảnh Thái. Một nhiếp ảnh gia và bạn gái của anh phát hiện ra một bóng người tóc dài trong những bức ảnh họ chụp sau khi thoát khỏi một vụ tai nạn. Thay vì câu chuyện ma ám thông thường, bộ phim đã có sự xoay chuyển vào phút chót khiến cho người xem không còn cảm thấy chắc chắn trong việc tin tưởng bất kì nhân vật nào nữa.

10 phim kinh dị châu Á đáng xem nhất

Ju-On (2002): Ju-On mang đến cho người xem những trải nghiệm kinh dị với hình ảnh của cậu bé ma ám có nước da trắng toát sẵn sàng thiêu đốt màn hình bất cứ lúc nào và linh hồn đầy oán hận Kayako kẻ sẽ giết chết tất cả những người cô ta nhìn thấy. Ju-On đã trở thành một thương hiệu lớn của làng điện ảnh châu Á. Các nhà sản xuất Mỹ đã làm lại với cái tên The Grudge, hai phần đầu được đạo diễn bởi chính Takashi Shimizu.

10 phim kinh dị châu Á đáng xem nhất

 A tale of two sisters (2003): Dựa trên một truyện cổ Hàn Quốc, bộ phim ra mắt năm 2003 này hội tụ tất cả những gì mà mọt phim kinh dị cần: hồi hộp, căng thẳng, ớn lạnh và máu me. Câu chuyện được đẩy cao hơn nhờ một tình tiết không ngờ ở đoạn cuối khiến nhân vật chính cũng như người xem rơi vào một tâm trạng rối bời và nặng nề.

10 phim kinh dị châu Á đáng xem nhất

Dark Water (2002): Phim xoay quanh một góa phụ và cô con gái nhỏ trong một căn chung cư cũ kỹ. Nếu như những đứa trẻ ma quái và nỗi sợ chết đuối là cơn ác mộng đối với bạn, thì Dark Water chắc chắn thành công trong việc chạm đến tận cùng nỗi sợ hãi ấy. Phim được làm lại vào năm 2005 với diễn xuất của Jennifer Connelly dựa theo nguyên tác bộ phim gốc, tuy nhiên không thành công như người tiền nhiệm Nhật Bản trong việc đánh vào các giác quan của người xem.

10 phim kinh dị châu Á đáng xem nhất

 I saw the devil (2010): Câu chuyện xoay quanh một đặc vụ làm mọi cách để truy đuổi kẻ sát hại người vợ đang mang thai đứa con của anh, nhưng kết quả lại rất tàn nhẫn. I Saw The Devil gieo rắc vào người xem hình ảnh của một con quái vật tàn bạo khi nhân vật chính để chống lại kẻ sát nhân đã phải đánh thức con quái vật ngay trong bản thân.

10 phim kinh dị châu Á đáng xem nhất

 Kairo (2001): Kairo trở nên đáng sợ hơn khi sự thiếu tin cậy vào công nghệ của con người tiếp tục lớn dần lên sau những sự cố về hacker và những tranh luận xoay quanh khai thác dữ liệu. Bộ phim công nghệ kinh dị của Nhật Bản pha trộn các yếu tố hoài cổ với những yếu tố xã hội sắc bén khi đưa các hồn ma xâm chiếm thế giới thực thông qua máy tính và internet.

10 phim kinh dị châu Á đáng xem nhất

 Thirst (2009): Thirst là câu chuyện về một mục sư trẻ đặt chân tới châu Phi vì mục đích cao đẹp. Anh nhận lời làm vật thí nghiệm cho một loại thuốc mới. Tuy nhiên, do tác dụng phụ, loại thuốc này đã biến anh trở thành ma cà rồng. Từ đó, vị linh mục luôn phải giằng co giữa bản năng khát máu và dục tính của ma cà rồng với phẩm chất linh mục.

Theo Zing