5 bộ phim kinh điển mọi thời đại

Việc xem phim để giải trí chưa bao giờ hết hot trong giới trẻ. Trong thời buổi dịch bệnh đang diễn ra phức tạp như hiện nay, thì việc xem lại những bộ phim huyền thoại thì còn gì sung sướng bằng. Cùng tìm hiểu xem những bộ phim đó có gì hấp dẫn nhé!

The Dark Knight (Hiệp sĩ bóng đêm)

Được ra mắt năm 2008, do Christopher Nolan làm đạo diễn. Đây là phần tiếp theo trong seri phim Batman Begins, nội dung kể về thành phố Gotham bị đảo lộn, thường xuyên xảy ra các vụ thảm sát mà không xác minh được kẻ giết người tàn độc đó là ai. Kẻ thủ ác thực sự đứng sau toàn bộ những hành động man rợ này là Joker - kẻ được các băng đảng thuê để sát hại Người Dơi.   Batman chính là anh hùng đứng lên chống lại toàn bộ âm mưu thâm độc của Joker để bảo vệ thành phố khỏi cái ác bao trùm.

Titanic

Là bộ phim tình cảm được ra mắt năm 1997, được sản xuất bởi đạo diễn James Cameron.Bộ phim được lấy ý tưởng từ vụ đắm tàu RMS Titanic nổi tiếng trong lịch sử. Nội dung phim xoay quanh chuyện tình của cặp đôi Rose Dewitt Bukater và Jack. Chuyện tình cảm của họ không được thuận lợi, bị gia đình cô gái ngăn cấm. Trong lúc 2 người đang đi dạo trên tàu Titanic, không may chiếc tàu va phải một tảng băng trôi và bị chìm. Bộ phim lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của người hâm mộ, về tình yêu đẹp của đôi trẻ.

Avatar

Ra mắt năm 2009, dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Jame Cameron. Nội dung phim nói về người anh hùng “bất đắc dĩ” Jake Sully – một cựu sĩ quan thủy quân lục chiến bị liệt nửa thân. Người anh em sinh đôi của anh được chọn để tham gia vào chương trình cấy gien với người ngoài hành tinh Na’vi để tạo ra giống người mới được gọi là Avatar. Nhưng, vì một sự cố mà anh của Jake bị giết, Jake được chọn để thay thế anh mình để trở thành một Avatar, nhiệm vụ của anh là đi tìm hiểu và nghiên cứu hành tinh Pandora. Những thông tin mà anh thu thập được rất có giá trị cho chiến dịch xâm chiếm hành tinh xanh thứ hai này của loài người.

Lion King (Vua sư tử)

Bộ phim được sản xuất bởi 2 đạo diễn tài ba là Roger Allers và Rob Minkoff vào năm 1994. Toàn bộ nội dung phim xoay quanh cuộc hành trình của chú sư tử nhỏ tên Simba, đang cố gắng lãnh đạo vương quốc động vật sau khi cha là Mufasa bị giết hại tàn nhẫn bởi người chú ghen tị Scar. Với sự giúp đỡ của 2 người bạn mới Timon và Pumbaa, Simba dần học cách trưởng thành và quay trở về để giành lại những gì vốn dĩ thuộc về cậu.

Harry Potter và hòn đá phù thủy

Trong danh sách phim hot mọi thời đại, làm sao có thể bỏ qua seri phim Harry Potter được. Phần này được sản xuất năm 2001, do đạo diễn Chris Columbus trực tiếp chỉ đạo. Đây là loạt seri phim giả tưởng, được sản xuất dựa theo tiểu thuyết Harry Potter và Hòn đá phù thuỷ của nhà văn Anh J. K. Rowling. Nhân vật chính của phim là Harry Potter - một cậu bé 11 tuổi sau khi mồ côi cha mẹ đã bị gửi đến nhà dì dượng của mình. Tuy nhiên, cậu bé bị ngược đãi và không hề biết về thân phận thực sự của mình. Vào sinh nhật thứ 11 của Harry, một người lai khổng lồ là Rubeus Hagrid đã đến tìm cậu bé để đưa cậu về trường Pháp Thuật Hogwarts. Lúc này, Harry mới biết được mình là phù thủy và một phần câu chuyện về cha mẹ mình, những người đã bị Voldemort giết hại. Cùng với trí thông minh và lòng dũng cảm, cậu bé đã cùng những người bạn của mình khám phá những điều bí mật nguy hiểm về thế giới của phép thuật.