5 thói quen khiến làn da không bao giờ đẹp nổi

Nếu như làn da của bạn đang đẹp bỗng mọc đầy mụn thì có thể do mắc những "lỗi" này đó!

1. Sờ tay lên mặt

Dù đã được nhắc khá nhiều những thói quen nhỏ chạm tay lên mặt vẫn được các bạn trẻ thực hiện mỗi ngày. Cũng khó có thể bỏ ngay lập tức bởi đa số chúng ta làm hành động này trong vô thức ví như mỗi khi rảnh rỗi, ngồi xem phim, uống nước… Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng thói quen tươngr chừng rất nhỏ thôi nhưng lại là nguyên nhân gây lên mụn. Sờ tay lên mặt chính là con đường ngắn nhất đưa vi khuẩn đến da mặt, kết hợp với dầu thừa và bụi bẩn gây lên mụn. Không chỉ vậy, chúng còn khiến mụn lây lan từ vùng da này sang vùng da khác.

5 thói quen khiến làn da không bao giờ đẹp nổi

2. Nặn mụn bằng tay

Tương tự việc sờ tay lên mặt, nặn mụn bằng tay cũng vô tình truyền vi khuẩn từ tay đến các nốt mụn. Đặc biệt hơn, nặn mụn bằng tay còn trên một “tầng cao mới” khi hành động này khiến mụn ngày càng lâu khỏi, thậm chí chuyển sang tình trạng viêm nhiễm khó chữa. Ngoài ra, nặn mụn bằng tay còn để lại vết thâm sạo khiến làn da không đều màu. Từ giờ hãy hạn chế ngay thói quen này nhé!

5 thói quen khiến làn da không bao giờ đẹp nổi

3. Ăn đồ cay, thực phẩm dầu mỡ và đồ ngọt

Đây là những món ăn cùng đồ uống mà bạn cần hạn chế nếu như muốn sở hữu làn da không tì vết. Đám mụn sẽ “ghé thăm” bạn thường xuyên nếu như cứ tiếp tục ăn những món như khoai tây chiên, gà rán, nước ngọt có ga…

5 thói quen khiến làn da không bao giờ đẹp nổi

4. Không chăm sóc da ở thời điểm giao mùa

Hầu hết chúng ta đều bỏ qua việc chăm sóc da ở thời điểm chuyển giao từ hè sang thu. Tại thời điểm này thời tiết khô hanh cùng sự tác động của nhiệt độ, độ ẩm, khói bụi, vi khuẩn… khiến mụn có cơ hội “hoành hành” và làn da khô sạm, sần sùi. Chính vì thế hãy chăm sóc da cẩn thận, cung cấp độ ẩm, bảo vệ da mỗi khi ra ngoài.

5 thói quen khiến làn da không bao giờ đẹp nổi

5. Không vệ sinh đồ trang điểm

Đây chính là một thói quen xấu hây mụn mà nhiều người vẫn “hồn nhiên” bỏ qua. Đồ trang điểm không được làm sạch khiến mỹ phẩm còn sót lại trên các bông mút, chổi tán kem, kết hợp với mồ hôi, da chết tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi phát triển và xâm nhập lên da trong những lần sử dụng. Vậy nên từ giờ hãy tập thói quen thường xuyên vệ sinh sạch sẽ đồ trang điểm và hạn chế sử dụng chung các món mỹ phẩm của người khác.

5 thói quen khiến làn da không bao giờ đẹp nổi

Thanh Khê/ Theo Thethaovaxahoi.vn