5 thực phẩm cơ thể "sợ"

Cùng lắng nghe cơ thể xem chúng sợ những thực phẩm nào? Từ đó, biết cách hạn chế đưa vào cơ thể, để bảo vệ tốt sức khỏe bản thân mình hơn.

Sốt cà chua đóng hộp, đóng chai

Các sản phẩm đóng hộp đều có chất bảo quản giúp cho thực phẩm giữ được lâu hơn. Trong sốt cà chua đóng hộp, chai cũng vậy, nó được xem như một kẻ giết người thầm lặng. Nó chứa nguồn đường ẩn, thậm chí bạn sẽ không bao giờ nghĩ rằng nó có thể làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường, các bệnh liên quan đến tim mạch và thậm chí là sâu răng. Để tránh những vấn đề trên, hãy sử dụng cà chua tươi để tự làm nước sốt, hoặc chuyển sang cà chua xay nhuyễn mà không cần thêm đường hoặc muối và thêm gia vị của riêng bạn. Điều này còn mang đến cho bạn nguồn sức khỏe tốt và còn có lợi cho da của bạn.

5 thực phẩm cơ thể

Soda

Đồ uống có ga hoặc soda đều là những kẻ thù tồi tệ nhất của bạn. Chúng có thể phá hủy mọi thứ bên trong cơ thể bạn một cách nhanh chóng từ làn da, lượng đường trong máu, đến hormone, thậm chí là tâm trạng của bạn. Hãy quên việc tiếp thị và các nhãn hiệu nói rằng nó tốt cho bạn hoặc nó có chứa các chất dinh dưỡng hoặc vitamin. Tất cả những gì chứa trong nó chỉ là một bó đường, thuốc nhuộm thực phẩm cùng chất bảo quản. Các phiên bản không đường cũng không tốt hơn, vì chúng có chứa chất làm ngọt nhân tạo rất có hại. Bạn hãy tự mua một máy xay sinh tố hoặc máy làm nước trái cây và tự làm nước ép cho mình. 

5 thực phẩm cơ thể

Thịt nguội, thịt khô, xúc xích , thịt lạp, thịt hun khói

Các loại thịt nguội như lạp xưởng, giăm bông, thịt khô, thịt hun khói... đều có đầy đủ nitrat, natri, chất bảo quản và phụ gia. Tất cả các chất này có thể làm tăng nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch và tiểu đường, thậm chí còn các vấn đề về hành vi và khó khăn trong học tập ở trẻ em như tình trạng mất tập trung. Để giảm các tác động tiêu cực, hãy chọn các loại thịt nguội có nguồn gốc làm từ thực phẩm hữu cơ và các loại bạn biết được nguồn gốc xuất xứ của chúng thay vì các loại từ siêu thị. Nếu có thời gian bạn có thể tự làm vừa đảm bảo an toàn, vừa tiết kiệm tiền bạc.

5 thực phẩm cơ thể

Rượu, bia

Chúng tôi rất tiếc khi chia sẻ điều này với bạn, chắc hẳn sẽ có nhiều người sẽ không đồng ý, nhưng rượu không có lợi cho sức khỏe. Nó rất ít calo, có thể gây mất nước, tổn thương gan, tăng cân, trầm cảm và các vấn đề về da. Chưa kể những quyết định và hành vi tồi tệ có thể xảy ra khi bạn quá lệ thuộc vào chất kích thích này. Vì vậy, nếu bạn muốn làm hỏng tất cả các hệ thống lục phủ ngũ tạng của bạn, từ não, gan đến da, thì hãy tin vào việc tiếp thị của các hãng rượu, bia khi quảng cáo. Còn không, hãy tránh xa nó trước khi quá muộn bạn nhé!

5 thực phẩm cơ thể

Thức ăn nhanh

Chắc chắn không ai có thể phủ nhận được sự tiện lợi và độ ngon của các loại đồ ăn nhanh, thêm nữa là nó khá rẻ, và có ở khắp mọi nơi. Nhưng bạn có biết những gì tạo ra cho nó hương vị tốt như vậy không? Nó cũng giống như những thứ đang dần giết chết bạn như: chất béo chuyển hóa, đường, muối, chất bảo quản, chất phụ gia, thuốc nhuộm và các hóa chất khác làm tăng vẻ ngoài cũng như hương vị của các thực phẩm này. Thức ăn nhanh có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, ung thư, rối loạn tâm trạng, tăng cân, rối loạn chuyển hóa... Hãy từ bỏ thói quen sử dụng các loại thức ăn nhanh thay vào đó hãy bổ sung các chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm như rau xanh, thịt cá và các loại họ đậu để đem lại nguồn dưỡng chất tốt cho toàn bộ cơ thể.

5 thực phẩm cơ thể