6 CÂU CHUYỆN TỪ ĐỘNG VẬT KHIẾN CON NGƯỜI CẢM ĐỘNG

Sau rất nhiều thông tin ghi nhận được, các nhà khoa học cho rằng động vận cũng có tình cảm như con người.

Nhiều người cho rằng, chó, mèo,…chỉ là những động vật nuôi bình thường, hoàn toàn khác với con người có tình cảm, cảm xúc. Tuy nhiên,6 câu chuyện dưới đây sẽ khiến bạn có cái nhìn hoàn toàn khác về mặt tình cảm trong thế giới của những động vật.

1.  Chú chó Hachiko đứng đợi chủ nhân ở ga tàu

Tại Nhật Bản, có một câu chuyện cảm động về chú chó tên là Hachiko. Hachiko sinh năm 1923, thuốc giống Akita. Chú được vị giáo sư Hidesaburo Ueno, sống gần nhà ga Shibuya nhận nuôi. Hằng ngày, Giáo sư Hidesaburo đi làm bằng tàu lửa, Hachiko đều đi theo đến nhà ga tiễn chủ đi làm và đón người về. Tuy nhiên sau 1 năm giáo sư Hisedaburo qua đời, chú chó không hề hay biết, vẫn hằng ngày đến đợi ở nhà ga. Suốt 9 năm, 9 tháng 15 ngày sau, Hachiko đều đến nhà ga đợi người chủ của mình đến khi chết. Câu chuyện cảm động khiến hằng nghìn rơi nước mắt.

6 CÂU CHUYỆN TỪ ĐỘNG VẬT KHIẾN CON NGƯỜI CẢM ĐỘNG

2. Những chú tinh tinh đau buồn khi đồng loại chết

Tinh tinh được cho là loài vật có liên hệ gần nhất với con người. Nên không khó để nhận thấy, chúng có nhiều cảm xúc tương tự con người.

Câu chuyện xảy ra ở một trung tâm cứu hộ tại Cameroon, khi con tinh tinh Dorothy chết do suy tim, rất nhiều đồng loại của nó đã tập trung để bày tỏ lòng tiếc thương cho số phận của Dorothy. Câu chuyện khiến nhiều người ngạc nhiên, vì chúng chẳng khác gì con người.

6 CÂU CHUYỆN TỪ ĐỘNG VẬT KHIẾN CON NGƯỜI CẢM ĐỘNG

   3. Chó nhận nuôi mèo

Mọi thứ bắt đầu vào năm 2014, khi sĩ quan Michelle Smith đến từ Trung tâm Kiểm soát Động vật Anderson, nhận được cuộc gọi về tiếng chó sủa trong khu phố. Điều này cũng không có gì lạ lắm vì cô nhận được hàng chục cuộc gọi với nội dung tương tự mỗi ngày. Tuy nhiên, đó là trách nhiệm nên Michelle vẫn phải đến tận nơi kiểm tra. Khi Michelle có mặt, cô tìm thấy đôi chó và mèo đang trốn trong khe núi cạnh một con lạch. Bộ đôi này đều không đeo vòng cổ hay thẻ tên, dường như chúng đều bị bỏ rơi và tình cờ phát hiện ra nhau.

Michelle nói: "Con chó có thể dễ dàng ra khỏi đó và bỏ đi nơi khác, nhưng có vẻ như nó không thể và cũng không muốn bỏ rơi mèo con".

Điều tuyệt vời và kỳ diệu nhất chính là: Cô chó đã cho mèo con bú dù nó chưa bao giờ mang thai! Bản năng làm mẹ trỗi dậy đã khiến nó tiết sữa.

6 CÂU CHUYỆN TỪ ĐỘNG VẬT KHIẾN CON NGƯỜI CẢM ĐỘNG

4. Thấu cảm của loài chuột    

Ceann Lambert – Giám đốc Trung tâm cứu hộ Indiana Coyote (Mỹ) kể một sáng nọ, cô nhìn thấy hai con chuột con đang cố thoát khỏi chậu nước trong nhà xe. Khi thấy chúng bắt đầu đuối sức, cô đổ một ít nước vào chiếc nắp và thả trong chậu. Một con bò đến uống và nhìn thấy mẫu thức ăn mà chúng kiếm được trước đó nên mang lại cho con yếu hơn. Mỗi khi con chuột yếu hơn cố với lấy thức ăn, con còn lại từ từ dịch chuyển thức ăn tới gần cho đến khi đồng loại của mình bắt được. Sau khi phục hồi sinh lực, cả hai leo ra ngoài bằng tấm ván Lambert bắc sẵn trong chậu.

6 CÂU CHUYỆN TỪ ĐỘNG VẬT KHIẾN CON NGƯỜI CẢM ĐỘNG

5. Lời cuối cùng của chú vẹt thiên tài    

Alex, chú vẹt xám châu Phi có một khả năng nhận thức vượt trội so với đồng loại. Chú có mối quan hệ thân thiết với người chủ, tiến sĩ tâm lý động vật học Irene Pepperberg. Chính bà là người huấn luyện Alex trở thành cá thể độc nhất vô nhị, có thể nói được hơn 100 từ. Khi qua đời năm 2007, Alex đã dành những lời sau cuối với người chủ: "Cô sẽ ổn thôi. Tôi yêu cô."

6 CÂU CHUYỆN TỪ ĐỘNG VẬT KHIẾN CON NGƯỜI CẢM ĐỘNG

6. Con sư tử nhớ ơn hai vị cứu tinh    

Vào năm 1969, John Rendall và Ace Berg có mua một con sư tử con nặng 15,9 kg có tên là Christian. Hai người bạn nuôi Christian tại nhà của họ ở London, nhưng sau một năm, con sư tử lớn lên và không thể ở trong căn nhà cùng 2 người bạn. Rendall và Berg biết rằng họ không thể nuôi Christian nữa, nhưng cũng không biết nên làm gì với nó. Họ gặp nhà bảo tồn động vật George Adamson và với sự giúp đỡ của George, Christian đã được đưa đến Châu Phi nơi nó có thể trở về cuộc sống hoang dã.

Vài năm trôi qua, Rendall và Berg quyết định đến thăm Christian. Người ta bảo họ rằng cơ hội để họ gặp lại chú sư tử là rất mong manh, và khả năng Christian có thể nhận ra họ còn thấp hơn rất nhiều. Thế nhưng, chỉ mất một lúc sau khi họ đến nơi, Christian đã xuất hiện bên ngoài trại của hai người. Và khoảnh khắc cả ba tái ngộ mới thật cảm động.

6 CÂU CHUYỆN TỪ ĐỘNG VẬT KHIẾN CON NGƯỜI CẢM ĐỘNG