Bom tấn ‘Thử thách Thần chết’ thu hút gần 5 triệu lượt khán giả Hàn

Bộ phim giả tưởng “Along with the Gods: The Two Worlds” có kinh phí 35 triệu USD liên tục xô đổ các kỷ lục phòng vé tại quê hương trước khi tấn công thị trường quốc tế.

Trailer bộ phim ‘Thử thách Thần chết: Giữa hai thế giới’ “Along with the Gods: The Two Worlds” là bộ phim giả tưởng dựa trên manhwa của Hàn Quốc và có kinh phí sản xuất lên tới 35 triệu USD.

Trong kỳ nghỉ Giáng sinh, phần đầu tiên của Along with the Gods đã bán được tổng cộng 2,7 triệu vé tại thị trường quê nhà. Khởi chiếu từ 20/12, bộ phim giả tưởng có ngân sách 35 triệu USD của điện ảnh Hàn Quốc đã thu hút tổng cộng 4,76 triệu lượt khán giả sau gần một tuần trình chiếu.

Do đạo diễn Kim Yong-hwa thực hiện với các ngôi sao Ha Jung-woo, Cha Tae-hyun, Ju Ji-hoon và Kim Hwang-gi, Along with the Gods: The Two Worlds đã phá kỷ lục cán mốc 4 triệu vé nhanh nhất của Assassination (2015) và Avengers: Age of Ultron (2015).

Bom tấn ‘Thử thách Thần chết’ thu hút gần 5 triệu lượt khán giả Hàn

Along with the Gods: The Two Worlds xô đổ hàng loạt kỷ lục phòng vé tại quê nhà sau chưa đầy một tuần ra mắt. Ảnh: Lotte.

Trong riêng ngày 24/12, lượng khán giả của bộ phim Hàn Quốc là 1,252,910 triệu vé. Đây là kỷ lục về lượng vé bán ra trong một ngày tại thị trường xứ kim chi. Danh hiệu trước đó thuộc về A Taxi Driver (2017) hồi mùa thu với 1,123,910 triệu lượt vé.

Bộ phim Along with the Gods: The Two Worlds được thực hiện dựa trên nguyên tác truyện tranh cùng tên của Joo Ho-min. Nội dung phim theo chân Ja-hong (Cha Tae-hyun) từ thời khắc anh mới qua đời khi đang tham gia công tác cứu hỏa.

Gần như ngay lập tức, sứ giả Kang-rim (Ha Jung-woo) đã có mặt để đưa Ja-hong tới thế giới ngầm của Thần chết Yeomra (Lee Jung-jae). Chàng trai trẻ lúc này đứng trước bảy thử thách kéo dài trong vòng 49 ngày trước khi có cơ hội gặp gỡ Yeomra.

Đây chính là bài khảo sát chính xác giúp vị chúa tể cõi âm nhận ra bản chất thật của linh hồn Ja-hong trước khi ngài có thể đưa ra phán xét cuối cùng dành cho anh.

Bom tấn ‘Thử thách Thần chết’ thu hút gần 5 triệu lượt khán giả Hàn

Kim Yong-hwa (bìa trái) là đạo diễn nổi tiếng của điện ảnh Hàn Quốc. Ảnh: Cine21.

Đứng sau toàn bộ dự án là Kim Yong-hwa – đạo diễn của một số tác phẩm ăn khách như 200 Pounds Beauty – Sắc đẹp ngàn cân (2006), Take Off (2009)…

Tuy bộ phim gần nhất của Yong-hwa là Mr. Go (2013) không được đánh giá quá cao, nhưng dự án về chú khỉ đột thích chơi bóng chày đã giúp ông trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm khi làm việc với các cảnh quay đòi hỏi kỹ xảo điện ảnh phức tạp, và từ đó vững tin để thực hiện Along with the Gods.

Along with the Gods dự kiến kéo dài hai tập. Phần một sẽ chính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ 29/12 dưới tựa Thử thách Thần chết: Giữa hai thế giới. Còn phần hai của bom tấn dự kiến ra rạp trong mùa hè 2018.

Theo Zing