Cẩm nang sống sót trong phim kinh dị cho mùa Halloween

Dưới đây là những hướng dẫn để giúp bạn có thể sống sót trong một bộ phim kinh dị.

Vào Halloween, thử tưởng tượng mình là nhân vật chính trong một bộ phim kinh dị và đang bị một bóng ma, một kẻ giết người hàng loạt hay một thế lực siêu nhiên nào đó săn đuổi, bạn phải làm gì để sống sót?

Cẩm nang sống sót trong phim kinh dị cho mùa Halloween Đừng bao giờ tỏ ra dũng cảm hơn người hay không tin vào ma quỷ

Trong các bộ phim kinh dị, chính những kẻ “mạnh miệng” nhất hoặc luôn nói mình chẳng bao giờ sợ ma thường luôn là nạn nhân xấu số đầu tiên. Bạn hãy nhớ rằng mình đang ở trong một phim kinh dị, nên hãy tin vào những câu chuyện thần bí, những truyền thuyết rùng rợn được kể lại hay đồn đại và hãy tìm hiểu kỹ về chúng để bình tĩnh tìm cách ứng phó khi có biến.

Cẩm nang sống sót trong phim kinh dị cho mùa Halloween Hãy để ý sau lưng, vì nguy hiểm luôn theo sau bạn

Trong khi lẩn trốn kẻ săn đuổi mình, hãy luôn nhớ tự hỏi mình câu này mọi lúc: “Nó đang ở đâu?” Câu trả lời chính là: Ngay phía sau bạn. Hãy tự trang bị cho mình một thứ đồ nào đó có thể làm vũ khí tự vệ trong trường hợp xấu nhất là phải đối mặt với kẻ thủ ác. Tuy nhiên, tốt nhất là đừng cắm đầu cắm cổ chạy về phía trước mà quên cảnh giác sau lưng, vì tai hoạ rất có thể từ ập tới bạn từ phía sau.

Cẩm nang sống sót trong phim kinh dị cho mùa Halloween Tìm hiểu thật kỹ trước khi chuyển đến nhà mới

Trong trường hợp bạn cần chuyển nhà mà lại được quảng cáo về một ngôi nhà to rộng, khang trang, tiện nghi, nằm ở nơi thanh vắng mà giá lại rẻ bèo như cho thì hãy cẩn thận! Chẳng có ngôi nhà đẹp nào mà lại có giá rẻ cả.

Hãy điều tra tường tận lai lịch của ngôi nhà trước khi quyết định mua hay thuê xem nơi đó có quá khứ bí ẩn đáng sợ nào không. Biết đâu là ở đó ngày trước đã từng xảy ra một vụ thảm sát kinh hoàng và những oan hồn thời ấy vẫn còn vất vưởng xung quanh và ngay trong chính ngôi nhà ấy. Hẳn bạn không muốn phải lâm vào tình cảnh như trong “The Conjuring” chứ?

Cẩm nang sống sót trong phim kinh dị cho mùa Halloween Nếu nghe tiếng ai đó gọi trong đêm, đừng cố gắng tìm hiểu xem đó là ai

Giữa đêm khuya thanh vắng, đột nhiên bạn nghe thấy tiếng ai đó thì thầm gọi mình hay tìm cách dụ mình đi tìm họ, đừng bao giờ để ý mà hãy trùm chăn và nhắm mắt cố ngủ đi. Đảm bảo chắc chắn đó là tiếng gọi từ quỷ dữ đang dụ bạn ra khỏi giường để chiếm lấy linh hồn bạn đấy. Nếu chưa tin, mời bạn xem “Annabelle: Creation” để biết thêm chi tiết!

Cẩm nang sống sót trong phim kinh dị cho mùa Halloween Đừng dại dột đụng chạm đến những món đồ bí ẩn khả nghi

Nếu tình cờ tìm thấy một món đồ cũ lạ mắt nhìn có vẻ đã rất cũ nào đó, đừng dại giữ lấy để sử dụng hay làm vật trang trí hoặc đồ chơi, cách tốt nhất là hãy đem đốt ngay để trừ hậu hoạ. Rất có thể món đồ đó lại là nơi trú ngụ của linh hồn quỷ dữ đang chờ đợi cơ hội tái sinh lần nữa.

Cẩm nang sống sót trong phim kinh dị cho mùa Halloween Đừng bao giờ qua đêm tại nơi hẻo lánh

Khi đi qua một nơi hoang vu, heo hút nào đó, hãy tránh xa những ngôi nhà hoặc biệt thự bỏ hoang. Kể cả trời có tối cũng không được nghỉ lại tại những nơi như thế. Rất có thể nơi đó đã bị quỷ ám hoặc là nơi trú ngụ của một kẻ tâm thần khát máu. Đừng do dự mà hãy nhanh chóng tìm cách rời đi ngay.

Cẩm nang sống sót trong phim kinh dị cho mùa Halloween Khi hạ được kẻ tấn công, hãy chắc chắn rằng đã kết liễu được kẻ đó

Trong phim “Zombieland” (2009), có một quy tắc để sống sót khi đối mặt với nguy hiểm là “The Double Tap” – “Hai Phát”. Sau khi hạ gục được đối phương, hãy giáng tiếp một cú chí mạng để đảm bảo kẻ thủ ác sẽ chết thực sự, nếu không, chắc chắn hắn sẽ bất ngờ tỉnh dậy và tiếp tục tấn công bạn. Xác suất sống sót sau đó của bạn sẽ thấp hơn nhiều.

Cẩm nang sống sót trong phim kinh dị cho mùa Halloween Nếu đi cùng một nhóm, đừng bao giờ tách ra

Ngay từ khi còn nhỏ, mỗi chúng ta đều đã được dạy là “khi đi cùng người khác, không được tự ý tách đoàn đi riêng”. Điều này cần được tuân thủ triệt để khi đối mặt với tình huống hiểm nguy. Trong trường hợp bạn cùng nhóm bạn của mình bị một kẻ điên đe doạ, tuyệt đối phải sát cánh bên nhau và bình tĩnh cùng nhau nghĩ cách ứng phó. Khẩu hiệu “Đoàn kết là sống, chia rẽ là chết” nghe có vẻ cũ kỹ, nhàm chán nhưng lại là chân lý luôn đúng.

Theo Trí Thức Trẻ