Chuyến tàu của đời bạn đã tới, bạn sẽ không để lỡ chứ?

Mọi may mắn trên đời cũng như một chuyến tàu. Nếu để lỡ nó, chắc hẳn bạn sẽ dằn vặt cả đời. Nhưng đừng quá bi quan, bạn chỉ cần thay đổi cách nghĩ mà thôi.

Cuộc sống này có không ít người dành thời gian để nghĩ về những điều lẽ-ra-đã-có-thể xảy ra, những điều theo “nếu như…”, những cơ hội mà họ đã bỏ lỡ. Họ dành phần lớn thời gian trong cuộc đời để ngồi nuối tiếc, hình như họ đã bỏ lỡ một điều gì quan trọng lắm.

Chuyến tàu của họ đã khởi hành mất rồi… Họ đã bỏ lỡ cơ hội duy nhất để trở nên giàu có, nổi tiếng hoặc làm điều gì đó thật lớn lao.

Chuyến tàu của đời bạn đã tới, bạn sẽ không để lỡ chứ?

Chuyến tàu đã đi mất có lấy lại được không?

Tôi có quen một cô gái ngày nào cũng mua xổ số và chỉ chọn một số duy nhất, không thay đổi. Ngày nào cô ấy cũng mua nhưng chưa khi nào trúng. Một ngày kia, cô ấy bận quá nên không kịp mua vé số trước khi cửa hàng đóng cửa. Và ngày hôm đó, con số cô ấy vẫn chọn chính là con số trúng giải Đặc biệt. Tuần đó không hề có người trúng nên con số giải Đặc biệt lên tới 10 triệu bảng Anh (tương đương gần 300 tỷ VNĐ).

Và cô ấy không thể nào tha thứ cho bản thân mình. Từ đó về sau (câu chuyện đó xảy ra hơn 20 năm trước), cô ấy cứ sống trong hối tiếc bởi lẽ cô ấy đã để lỡ chuyến tàu của mình – cơ hội duy nhất thay đổi cuộc đời. Nó đã đi rồi và sẽ không trở lại nữa. Cô ấy cứ giày vò mình trong đau khổ, cay đắng bởi vì cô ấy đã để vuột mất cơ hội ngàn năm có một ấy. Giờ đây, cô cảm thấy mình chẳng xứng đáng nhận được bất cứ điều may mắn gì khác nữa.

Chuyến tàu của đời bạn đã tới, bạn sẽ không để lỡ chứ?

Dằn vặt bản thân vì bỏ lỡ vận may liệu có phải điều đúng đắn?

Hầu hết chúng ta cũng sẽ phản ứng như vậy nếu rơi vào trường hợp của cô gái ở trên. Và bây giờ, câu hỏi dành cho bạn là: Vậy chúng ta sẽ cứ mãi dằn vặt mình suốt quãng đời còn lại hay nên xem xét rằng điều ấy xảy ra vì một lý do nào đó?

Sẽ thế nào nếu cô gái kia không dằn vặt mình suốt 20 năm mà thay vào đó tự nói với bản thân mình rằng:

“Mình không biết tại sao điều đó xảy ra với mình nhưng mình nghĩ mọi thứ trên đời xuất hiện đều có lý lẽ của nó. Điều này biết đâu lại tốt cho mình thì sao? Nó có lẽ là một điều không may mắn nhưng nó hoàn toàn không phải lỗi lầm của mình cũng chẳng phải do mình bỏ lỡ cơ hội nào cả. Cuộc sống đã an bài vậy thì mình cần gì phải buồn bã, dằn vặt bản thân?”.

Chuyến tàu của đời bạn đã tới, bạn sẽ không để lỡ chứ?

Một cánh cửa đóng cửa vẫn sẽ có cánh cửa khác mở ra

Tôi phải thừa nhận rằng khi có chuyện tương tự xảy ra với mình, tôi chưa chắc đã nói được những lời ở trên. Nhưng khi tôi tập trung hết sức mình để đạt được hạnh phúc hay thành công thì tôi cũng hiểu được một điều rằng cuộc sống vẫn diễn ra dù cho có một vài điều không như ý mình. Tôi có thể buông bỏ những buồn phiền để tâm mình thanh thản.

Thế giới này chẳng thể vận hành theo ý tôi nhưng rồi may mắn sẽ mỉm cười với tôi thôi!

Chỉ bởi mọi thứ không diễn ra theo như ý nguyện của tôi không có nghĩa là tôi phải hủy bỏ mục tiêu của đời mình. Chỉ cần tôi giữ vững tinh thần và nỗ lực hết sức thì mọi điều trên thế giới này đều sẽ vận hành theo cách mà tôi muốn.

Nói bao giờ cũng dễ hơn làm nhưng bạn hãy cứ cố gắng thực hiện nhé. Dù khó khăn nhưng tôi tin bạn làm được. đừng như cô gái phía trên, hãy nghĩ thoáng ra rằng đó đơn giản chỉ là một sự lựa chọn. bạn không hề bỏ lỡ chuyến tàu của mình. Điều bạn vừa bỏ lỡ không phải chuyến tàu ấy đâu. Chuyến tàu của bạn vẫn đợi bạn ngoài kia đó.

Nhưng nếu bạn đang đứng trên bến tàu, nhìn chằm chằm vào con tàu của người khác và cảm thấy khổ sở bởi vì bạn nghĩ bạn đã lỡ chuyến tàu của mình hoặc bạn thấy tàu của người khác tốt hơn, đẹp hơn của mình hay bạn cho rằng tàu của bạn phải giống như của họ mới đúng… thì bạn sẽ không bao giờ lên được chuyến tàu của mình đâu.

Chuyến tàu của đời bạn đã tới, bạn sẽ không để lỡ chứ?

Đừng mãi nhìn vào con tàu của người khác, hãy chờ đợi chuyến tàu của chính mình

Bạn sẽ chẳng bao giờ sống cuộc sống của chính mình cả. Đừng nhìn vào cuộc đời người khác và ước nó là của mình nữa. Hãy tập trung vào những điều bạn thực sự muốn.

Hồng Ngọc/Theo Thethaovaxahoi.vn