COVID – 19 Việt Nam 0 Ca Nhiễm Mới

Việt Nam đã làm tốt các biện pháp phòng tráng dịch bệnh 36 ngày không tiếp nhận ca mới.

Tình hình COVID – Tại Việt Nam

Ngày 22-5, Bộ Y tế thông báo không ghi nhận thêm ca mắc mới, tổng số ca mắc hiện nay là 324, trong đó có 266 bệnh nhân đã khỏi, 58 người đang tiếp tục điều trị.

Mặc dù đã sang ngày thứ 36 không ghi nhận bệnh nhân mới trong cộng đồng, tuy nhiên tại phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia ngày 21-5, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cảnh báo dịch có thể xâm nhập qua người nhập cảnh, qua cửa khẩu, qua đường mòn lối mở, qua tổ bay của các chuyến bay nước ngoài...

Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, Việt Nam huy động sự tham gia của chính quyền các cấp, hệ thống y tế quốc gia, các nhà khoa học, sự hỗ trợ của lực lượng quân đội…, cùng kiên quyết thực hiện cách ly tập trung, kết hợp giữa kiểm soát nguồn lây, truy tìm tiếp xúc, xét nghiệm và điều trị. Chính phủ chấp nhận “hy sinh lợi ích kinh tế trong ngắn hạn để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người dân”. Các chính sách và biện pháp chống dịch của Chính phủ được người dân tham gia ủng hộ.

Tình hình dịch bệnh thế giới

Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc vào tháng 12/2019, đến nay xuất hiện tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 5 triệu ca nhiễm, hơn 325.000 người chết, gần hai triệu người đã khỏi. Mỹ ghi nhận ca nhiễm nCoV nhiều nhất thế giới, thứ hai là Nga.