Đã xem phim ma Thái, là phải xem The Promise

Trong một năm "bội thực" với các phim kinh dị Hollywood thay phiên nhau đổ bộ, The Promise (tựa Việt hoá: Giao Ước Chết) mang đến một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt, đặc trưng cho dòng phim ma châu Á nhuốm màu sắc ma mị và huyền bí.

Khi hồn ma muốn làm hại gia đình bạn lại là người bạn thân thiết từng cùng nhau thề sống nguyện chết năm nào và hơn hết, mọi lỗi lầm đều do bạn mà ra, bạn phải làm như thế nào để hoá giải mọi chuyện?

Đã xem phim ma Thái, là phải xem The Promise Phim được kì vọng là tác phẩm ma Thái xuất sắc của năm 2017

The Promise mở đầu vào năm 1997, khi cơn khủng hoảng tài chính đang lan rộng trên toàn châu Á. Trước cảnh gia đình phá sản chỉ trong một đêm, hai cô bạn thân Ib và Boum quyết định cùng nhau tự sát tại toà tháp đang xây dở dang Sathorn Unique. Tuy nhiên, sự yếu hèn khiến Boum không dám kết liễu đời mình, để lại Ib chết trong đơn độc. 20 năm sau, Boum (Bee Namthip đóng) đã trở thành một doanh nhân nổi tiếng và có cuộc sống hạnh phúc bên cô con gái xinh đẹp Bell (Apichaya Thongkham đóng). Vì muốn khởi công và hoàn thành dự án Sathorn Unique, Boum đã đánh thức hồn ma của Ib. Ib quay về và muốn Boum trả giá bằng cách cướp đi sinh mạng của con gái cô.

Những góc quay “ám ảnh kinh hoàng”

Đã xem phim ma Thái, là phải xem The Promise

Nếu ai đã xem qua tác phẩm kinh điển Shutter (2004) của điện ảnh Thái Lan và từng ám ảnh với những chiếc máy chụp hình thì đến với The Promise, người xem phải khóc thét bởi những đoạn phim được ghi lại từ camera giám sát. Hãy tưởng tượng bạn có một người thân bị mộng du và buộc phải gắn camera khắp nhà để theo dõi họ về đêm. Những gì ghi lại chắc chắn sẽ khiến chúng ta phải giật mình.

Đã xem phim ma Thái, là phải xem The Promise

The Promise tạo nên nỗi sợ vô cùng chân thực qua những hành động của con gái Boum. Cô nói chuyện với một “ai đó”, mời họ vào nhà và trò truyện cùng họ. Thỉnh thoảng, camera còn ghi lại hình ảnh một “ai đó” nằm cạnh Bell trên giường ngủ. Nếu Hollywood có Paranormal Activity thì điện ảnh Thái Lan cũng không hề kém cạnh với The Promise.

Giật thót tim với phần nhạc nền rùng rợn

Đã xem phim ma Thái, là phải xem The Promise

Có bao giờ bạn nghĩ làm sao để một bộ phim học đường có thể trở nên cực kỳ kịch tính? Bad Genius đã làm được điều đó nhờ phần biên soạn âm thanh đến từ nhạc sĩ Vichaya Vatanasapt. Lần này, Vichaya Vatanasapt cầm trịch âm nhạc cho The Promise và ông đã thiêu đốt mọi lá gan của người xem. Nhạc dồn dập, ma mị không khỏi khiến người xem liên tục nổi da gà. Những pha jump-scare hiệu quả luôn gây giật bắn người. Phần âm thanh xuất sắc duy trì bầu không khí căng thẳng trong suốt tác phẩm.

Cuộc đối đầu nghẹt thở giữa “bạn thân thành thù”

Không cần đến nhà trừ tà hay thầy phù thuỷ nào, nhân vật chính là người đối đầu và giải quyết mâu thuẫn với hồn ma người bạn cũ. Nếu Ib mang nỗi oán hận cùng cực suốt 20 năm qua và không gì có thể ngăn chặn cô giết chết con gái Boum thì Boum lại là một người mẹ yêu con hơn cả mạng sống của mình và sẵn sàng làm tất cả để bảo vệ tính mạng con.

Đã xem phim ma Thái, là phải xem The Promise

Trong khi Ib liên tục quấy phá Bell, tra tấn tinh thần hai mẹ con Boum để họ chết dần chết mòn thì Boum cũng phản kháng một cách quyết liệt. Sau nhiều lần van xin, nài nỉ, Boum nhận ra mình không thể nhân nhượng được nữa. Bà đã đấu tranh dữ dội, thậm chí đập vỡ tro cốt của người bạn thân mình trong cơn đau khổ và cuồng loạn cực điểm. Sự đối đầu của hai kẻ từng là bạn thân, giờ là kẻ thù của nhau mang đến những phân đoạn cực kỳ căng thẳng và rùng rợn.

Bộ phim kinh dị ghê rợn năm của Thái Lan

Đã xem phim ma Thái, là phải xem The Promise

Chuyện phim The Promise không khỏi làm khán giả khiếp sợ vì bám sát những sự kiện có thật. Trong lịch sử, vụ khủng hoảng kinh tế năm 1997 đã khiến rất nhiều phải tự sát. Toà nhà Sathorn Unique, nơi mà Ib kết liễu đời mình, đã bị bỏ hoang suốt 20 năm qua, hoàn toàn trùng khớp với dòng thời gian của The Promise. Câu chuyện của phim được thực tế hoá đến đáng sợ.

Đã xem phim ma Thái, là phải xem The Promise

Nếu đã quá mệt mỏi với tình trạng vào rạp xem phim ma thành ra phim hài, The Promise sẽ định nghĩa lại cho bạn nỗi sợ thực sự là gì. Một bộ phim kinh dị châu Á đến từ bậc thầy phim ma hàng đầu Thái Lan chắc chắn sẽ làm bạn phải ám ảnh bởi sự gần gũi và chân thật của nó. The Promise hiện được đánh giá là phim kinh dị xuất sắc của điện ảnh xứ Chùa Vàng trong năm nay.

The Promise (Giao Ước Chết) đang khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 24.11.2017.

Theo Trí Thức Trẻ