Đi làm hằng ngày nhưng bạn đã biết 8 câu nói giúp bạn “ghi điểm” tuyệt đối trong mắt đồng nghiệp này chưa

Gây thiện cảm nơi công sở là điều vô cùng quan trọng nhưng không phải ai cũng làm được. Đôi khi chẳng cần phải làm gì quá phức tạp, chỉ cần bạn “biết nói chuyện” là được.

Ai cũng muốn tránh xa những xung đột nơi công sở, muốn mình được tin tưởng và quý mến bởi những đồng nghiệp xung quanh. Những câu nói tưởng như đơn giản sau đây sẽ giúp tăng thiện cảm về bạn trong mắt đồng nghiệp.

“Cảm ơn!”

Một trong những “tuyệt chiêu” giao tiếp nơi công sở là tạo được thiện cảm với đồng nghiệp, và một câu “cảm ơn” lịch sự tuy đơn giản nhưng đã giúp bạn thể hiện được sự trân trọng đối với những gì họ làm.

Đừng nghĩ cần phải có thứ gì to tát để người khác quý mến mình, hãy nhớ rằng lòng thiện cảm được xây dựng bằng cả một quá trình, và chỉ đơn giản bắt đầu bằng những cử chỉ thể hiện sự biết ơn.

Đi làm hằng ngày nhưng bạn đã biết 8 câu nói giúp bạn “ghi điểm” tuyệt đối trong mắt đồng nghiệp này chưa

“Tôi cũng quan tâm đến vấn đề này giống bạn!”

Ngoài cảm giác được trân trọng, con người cũng có xu hướng thân thiết với những ai thuộc phe “đồng minh” của mình. Vì vậy, khi người ấy đưa ra một vấn đề, đừng ngần ngại thể hiện rằng bạn cũng rất quan tâm tới điều đó nhé.

“Tôi tin bạn sẽ làm được!”

Giao tiếp công sở cũng như giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày, khi bạn muốn người ta đối xử với mình như thế nào, hãy đối xử như vậy với họ trước tiên. Khi bạn muốn đối phương tin tưởng, hãy thể hiện rằng bạn hoàn toàn đặt niềm tin ở họ trước. Nhưng điều này không dễ dàng thể hiện qua một câu nói đâu, nó yêu cầu bạn một sự thành tâm tuyệt đối. Vì chỉ khi thật sự có ý như vậy, bạn mới có thể trả lời rành mạch câu hỏi “Tại sao bạn lại có niềm tin như vậy ở tôi?” nếu bên kia hỏi ngược lại.

Đi làm hằng ngày nhưng bạn đã biết 8 câu nói giúp bạn “ghi điểm” tuyệt đối trong mắt đồng nghiệp này chưa

“Nếu như là tôi thì…”

Đừng nói “Bạn phải như thế này… thế kia…”, điều này sẽ khiến đối phương cảm thấy đang bị bạn áp đặt và sai khiến. Thay vào đó hãy nói “Nếu như là tôi thì tôi sẽ làm như vậy…”. Mặc dù nội dung của hai cách nói này có thể như nhau, nhưng thay đổi cách thức đề nghị sẽ khiến người kia cảm thấy bạn đang cho họ quyền lựa chọn, mà không phải là bị bạn ép buộc phải làm ra sao.

Chúng ta có điểm chung đấy!”

Đối với trường hợp những nhóm người, tổ chức, hãy dùng mục đích chung để liên kết những cá thể riêng lẻ lại với nhau, thay vì đưa ra những điều chỉ đúng với bạn, hay cho một nhóm người cụ thể; hãy biến nó thành lợi ích chung của tất cả mọi người trong nhóm. “Tôi đưa ra điều này vì mục đích chung, bạn có lợi, và tôi có lợi, chúng ta đều có lợi ” sẽ là động lực lớn khiến mọi người đồng ý và tin tưởng với quyết định và sát cánh cùng bạn.

 Đi làm hằng ngày nhưng bạn đã biết 8 câu nói giúp bạn “ghi điểm” tuyệt đối trong mắt đồng nghiệp này chưa

Bạn nói tiếp vấn đề này đi!”

Câu này nói rằng bạn rất sẵn lòng ngồi thêm hàng tiếng đồng hồ để lắng nghe thêm những câu chuyện hay ho từ họ. Đối phương sẽ nhận được dấu hiệu rằng bạn rất coi trọng những điều họ nói trong cuộc hội thoại, đó có thể là kinh nghiệm, chia sẻ từ chính con người họ và họ sẽ rất vui vẻ kể lại những điều đó cho bạn.

Đừng quên đặt thêm câu hỏi để thể hiện sự hứng thú và gây thiện cảm với đối phương như : “Tại sao lúc ấy anh/ chị lại nghĩ ra được những điều hay ho như vậy?” “Mình chưa hiểu chỗ này lắm, bạn kể chi tiết hơn đi!”,..

TH/Theo thethaovaxahoi.vn