Điều gì xảy ra với cơ thể khi ‘yêu’?

Chuyện ấy" tạo ra những cơn co thắt ở cơ bắp, giải phóng hormone oxytocin giúp giảm đau, mang lại cảm giác dễ chịu và ngủ ngon hơn.

Não bộ

Theo Webmd, não bộ bắt đầu thay đổi ngay cả trước khi quan hệ tình dục. Các hormone chịu trách nhiệm chịu trách nhiệm cho cảm xúc ham muốn cũng bắt đầu phát triển. Cụ thể là oxytocin, một kích thích tố được phóng thích vào não bộ, tăng ham muốn tình dục.

Sự thân mật của hai người gây nên các phản ứng hóa học trong não bộ, nhưng không giống nhau ở 2 giới. Ở nam giới, khi thỏa mãn, hoạt động của não diễn ra chậm hơn. Trong khi đó, não bộ của phụ nữ dường như rơi vào trạng thái hơi hoảng loạn, thậm chí căng thẳng.

Hệ thống miễn dịch

Chuyên gia sức khỏe tình dục Yvonne K.Fulbright của Đại học Wilkes cho biết những người “yêu” thường xuyên ít bị ốm bởi lượng kháng thể immunoglobulin trong cơ thể họ gia tăng tới 30%. Những kháng thể này giúp chống lại virus, bệnh tật và ngăn ngừa cảm lạnh, cúm.

Bàng quang

Khi bạn đạt cực khoái, tạo ra những cơn co thắt ở cơ bắp, tăng sức mạnh cho cơ xương chậu. Điều này giúp ngăn chặn dòng chảy của nước tiểu, cải thiện bàng quang, tránh đi tiểu không tự chủ ở khoảng 30% phụ nữ ở một số độ tuổi.


Điều gì xảy ra với cơ thể khi ‘yêu’?

Quan hệ tình dục giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tim mạch, đốt cháy calo và giảm đau hiệu quả. Ảnh: Womenshealthmag

Tiêu hao năng lượng

Hoạt động tình dục trong 30 phút có khả năng đốt cháy hơn 85 calo. Do vậy, tiến sĩ Patti Britton, chuyên gia tâm lý tình dục ở Los Angeles nói rằng chuyện ấy thường xuyên chính là phương pháp giảm cân hiệu quả.

Giảm huyết áp

Có nhiều nghiên cứu chứng minh hoạt động phòng the có tác dụng giảm huyết áp hiệu quả. Điều này có ý nghĩa lớn với đàn ông, những người có nguy cơ tăng huyết áp cao hơn so với phái nữ.

Giảm đau

Theo các nghiên cứu, kích thích âm đạo có thể tăng khả năng chịu đau. Khi hormone oxytocin tăng, endorphins tăng sẽ giúp bạn giảm đau hiệu quả như đau nửa đầu, đau lưng…

Củng cố xương

Nồng độ oestrogen tăng cao trong khi “yêu” giúp phụ nữ giảm nguy cơ loãng xương, trong khi ở nam giới, testosterone bùng phát cũng giúp củng cố xương.


Theo Zing News