Hành động bất ngờ của Công nương Diana khi Hoàng tử Harry bị bệnh khiến hàng triệu người rơi nước mắt

Câu chuyện xúc động về tình yêu của Công nương Diana dành cho con dưới đây là minh chứng rõ ràng cho thấy tình mẫu tử là thứ tình cảm thiêng liêng vô cùng trong cuộc đời.

Khi còn tại thế, Công nương Diana – “đóa hồng nước Anh” được rất nhiều người trên thế giới biết đến và yêu mến không chỉ vì cuộc hôn nhân hoàng gia mà còn bởi bà là một người có trái tim nhân hậu. Bà nổi tiếng với phong cách trang nhã, lịch thiệp cùng với việc tích cực tham gia các hoạt động nhân ái.

Với vai trò và quyền hạn của mình, Công nương thường xuyên tham gia vào các công tác từ thiện và là người đi tiên phong trong trận chiến chống lại căn bệnh thế kỷ AIDS.Chính vì vậy, cố công nương Diana đã trở thành một biểu tượng thời trang và nhân ái trên toàn cầu.

Hành động bất ngờ của Công nương Diana khi Hoàng tử Harry bị bệnh khiến hàng triệu người rơi nước mắt

Cho tới ngày nay, công nương Diana vẫn được mọi người nhớ đến vì những điều bà đã làm cho mọi người. Bà từng nói rằng “Mọi người nên làm điều tốt và đừng mong báo đáp hay chờ mong một ngày ai đó sẽ làm lại điều ấy với bạn”.

Tuy nhiên, bên cạnh những công việc thiện nguyện giàu tính nhân văn đó, tất cả sự quan tâm và tình yêu của Công nương dành hết cho hai hoàng tử nhỏ. Giống như hầu hết các ông bố bà mẹ khác trên đời, bà luôn không thể rời mắt khỏi các con mình.

Bất chấp địa vị xã hội hay dòng máu quý tộc, Công nương Diana vẫn là một người mẹ hết lòng với con cái. Và câu chuyện dưới đây, do ca sĩ, diễn viên người Anh gốc Nigeria, Patti Boulaye, một người bạn của Công nương Diana chia sẻ với tạp chí Mirror (Anh) sẽ giúp chúng ta hiểu thêm phần nào về con người của vị Công nương xinh đẹp nhưng yểu mệnh.

Hành động bất ngờ của Công nương Diana khi Hoàng tử Harry bị bệnh khiến hàng triệu người rơi nước mắt

Có một lần khi lên 3, Hoàng tử Harry bị ốm nặng nên buộc phải nhập viện. Như bao người mẹ trên thế gian, Công nương lo lắng không chịu xa con nửa bước. Bà nhất định ở lại bệnh viện không chịu về mặc dù Hoàng tử đã có các bác sĩ, y tá tận tình chăm sóc. Không những vậy, Công nương còn khăng khăng ngủ lại trên sàn phòng bệnh để dễ bề theo dõi tình hình của con trai.

Trước sự kiên quyết của Diana, nhân viên bệnh viện đã giúp Công nương tìm một chiếc nệm để bà có thể nằm thoải mái hơn một chút trên sàn trong lúc canh chừng Hoàng tử Harry.

Nhiều người có thể nghĩ, đường đường là một Công nương của nước Anh mà ngủ dưới sàn nhà liệu có phải “mất giá” lắm không. Câu trả lời chắc chắn là không, thậm chí hành động thấm đẫm tình mẫu tử đó càng khiến cho vẻ đẹp tâm hồn của Công nương tỏa sáng thêm mà thôi.

Khi đó, Công nương Diana mới chỉ 26 tuổi, bà đã quyết định từ bỏ địa vị cao quý của mình để làm tròn vai trò của một người mẹ bình thường như bao người phụ nữ khác. Khi con ốm, bà đã chọn cả đêm bên con, chăm sóc con từng li từng tí không dời mắt cho dù đã có các bác sĩ ở đó.

Hành động bất ngờ của Công nương Diana khi Hoàng tử Harry bị bệnh khiến hàng triệu người rơi nước mắt

Trong ký ức của hai anh em Hoàng tử Harry, Công nương Diana là một người mẹ vô cùng dịu dàng, tận tụy, luôn quan tâm đến mọi người và có sức truyền cảm hứng. Bà đã làm thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trên khắp thế giới, nhưng đặc biệt nhất chính là sức ảnh hưởng của bà đối với hai hoàng tử nhỏ.

Cái chết bất ngờ của Công nương sau tai nạn thảm khốc năm 1997 đã để lại nỗi tiếc thương lớn trong lòng người dân nước Anh và toàn thế giới. Thế nhưng, người phải chịu nỗi đau lớn nhất có lẽ là hai con trai bà, hoàng tử William và Harry, vì họ đã mãi mãi mất đi người mẹ xinh đẹp và tuyệt vời nhất.

L.Ying/Theo thethaovaxahoi.vn