Liệu ‘Avengers: Infinity War’ có đủ sức cán mốc 2 tỷ USD?

Cán mốc 1 tỷ USD nhanh nhất lịch sử điện ảnh, "Avengers: Infinity War" chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Tuy nhiên, bộ phim có đủ sức đạt 2 tỷ USD hay không là điều khó đoán.

Mới đây, khép lại tuần công chiếu thứ hai, bom tấn thứ 19 của Vũ trụ điện ảnh Marvel đã trở thành phim có doanh thu cuối tuần trình chiếu cao thứ nhì lịch sử. Phim thu thêm 112,4 triệu USD tại Bắc Mỹ và 275,1 triệu USD trên toàn cầu. 

Trước đó, phim đã cán mốc doanh thu một tỷ USD sau 11 ngày công chiếu (8 ngày ở Mỹ). Ngoài ra, bộ phim cũng thiết lập cột mốc mới khi giành kỷ lục là bộ phim cán mốc một tỷ USD nhanh nhất lịch sử phòng vé thế giới.

Tổng thu nội địa của Avengers: Infinity War hiện ở mức 450,8 triệu USD và 1,198 tỷ USD là con số doanh thu trên toàn thế giới tính đến nay. Từ ngày đầu tiên đến cuối tuần thứ hai, bộ phim chỉ sụt giảm khoảng 55% lợi nhuận phòng vé.

Đây là thành tích rất khả quan đối với một bộ phim nếu muốn trụ ở rạp quá 3 tuần. Điều này khiến nhiều người thắc mắc liệu đâu sẽ là kỷ lục kế tiếp bị bộ phim phá vỡ.

Liệu ‘Avengers: Infinity War’ có đủ sức cán mốc 2 tỷ USD?

Cuộc đại chiến với Thanos liệu có giúp Marvel cán mốc 2 tỷ USD trong thời gian tới?

Hiện tại, bộ phim cũng leo lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng các phim có doanh thu cao nhất MCU trong 10 năm qua. Con số của Infinity War có thể sẽ vượt mặt những bộ phim tiền nhiệm của MCU kể cả tác phẩm đang có vị trí cao nhất là The Avengers (1,518 tỷ USD).

Phần 3 của Avengers chỉ còn khoảng 300 triệu USD để vươn lên trở thành bộ phim đứng đầu MCU. Tuy nhiên, cột mốc 1,5 tỷ USD không phải là điều duy nhất mà công chúng trông đợi. Liệu bộ phim có thể đạt đến ngưỡng “huyền thoại” 2 tỷ USD hay không mới là điều các fan đợi chờ chứng kiến.

Giới phân tích tỏ ra nghi ngại khả năng bứt phá của bộ phim đánh dấu 10 năm của MCU trong thời gian tới. Họ nghĩ rằng con số 2 tỷ USD sẽ là điều xa vời với Infinity War, trong khi đó cột mốc doanh thu đứng đầu MCU có phần khả quan hơn.

Liệu ‘Avengers: Infinity War’ có đủ sức cán mốc 2 tỷ USD?

Biệt đội của Deadpool chuẩn bị ra mắt và được dự đoán sẽ càn quét phòng vé.

Trong tuần chiếu thứ ba, bộ phim còn nhiều thách thức cần vượt qua nếu muốn trở thành tác phẩm điện ảnh vĩ đại, góp mặt trong top 5 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Thời gian “một mình một ngựa” để chinh phạt phòng vé của Avengers còn đến gần 10 ngày trước khi Deadpool 2 khởi chiếu từ ngày 18/5. Đây là khoảng thời gian vàng của bom tấn này nếu muốn tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử.

Phần tiếp theo của dị nhân lắm mồm đến từ hãng Fox sẽ là ứng cử viên mạnh mẽ cho vị trí đầu bảng doanh thu tuần của Bắc Mỹ. Chưa biết liệu bộ phim siêu anh hùng dán nhãn R có thành tích khả quan không nhưng việc cướp ngôi phòng vé của Avengers: Infinity War trong tuần đầu ra mắt là điều chắc chắn.

Các phim nhỏ khác khó có thể là đối thủ của Deadpool. Ngày 25/5, bộ phim của hãng Fox sẽ phải đối diện với đối thủ đáng gờm khác là Solo: A Star Wars Story.

Theo Zing