‘Như một thói quen’, ca khúc Người lạ ơi của Karik bị khán giả ‘bóc phốt’ đạo nhái từ Âu sang Á

Điểm tương đồng giữa 2 ca khúc khiến khán giả không thể không nghi ngờ.

Tối 6/1, Karik vừa cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới nhất của mình mang tên “Người lạ ơi” kết hợp cùng Superbrothers và Orange. Ngay lập tức, ca khúc “Người lạ ơi” được xem là một trong những bản hit được quan tâm nhất hiện tại


Nếu như Karik đang gây chú ý sau khi tham gia “Vì yêu mà đến” thi giọng ca nữ với nghệ danh Orange là 1 gương mặt mới bí ẩn. Tuy nhiên, chính chất giọng ma mị, cuốn hút của cô là yếu tố quan trọng khiến khán giả yêu thích ca khúc..

Tuy nhiên, mới đây, một page đã đưa ra dẫn chứng cho việc phần intro ca khúc “Người lạ ơi”được “copy” y xì đúc với một bản rap của nước ngoài. Đó là bản “What if” của Robin Wesley.


Những điểm khá “trùng hợp” giữa 2 ca khúc khiến khán giả không thể không nghi ngờ (Nguồn video: Theanh28)

Ngoài ra, phần nhạc của nữ chính cũng hao hao giống một ca khúc nhạc Việt ra mắt trước đó – “Anh vẫn nhớ” của ca sĩ có nghệ danh Nah. Điều đáng chú ý là cấu trúc ca khúc hoàn toàn trùng khớp với “Người lạ ơi”.


Thông tin này khiến fan hâm mộ Karik rất hoang mang. Một số khán giả cho rằng việc trùng hợp ngẫu nhiên trong sáng tác là không tránh khỏi. Tuy nhiên hầu hết đều tỏ ra nghi hoặc vì giai điệu và cấu tứ ca khúc quá giống với sản phẩm khác. Trước nghi vấn đạo nhái sản phẩm âm nhạc, phía Karik vẫn chưa có lời giải thích nào.

Mặc cho những tranh cãi xung quanh vấn đề đạo nhái, “Người lạ ơi” vẫn tạo nên một cơn sốt sau khi ra mắt 2 ngày. MV hiện tại đã cán mốc gần 4 triệu view và “chiếm cứ” top 2 trending của YouTube.

Ann/ Theo Thethaovaxahoi.vn