Những đồ vật không nên để trong phòng ngủ

Một số vật phẩm trang trí sẽ mang lại cho bạn không gian sống hài hòa và đẹp mắt. Nhưng khi đặt không đúng vị trí đem lại nhiều hậu quả không hay. Đặc biệt, khi trang trí phòng ngủ - nơi riêng tư của gia đình thì nên chú ý hơn.

Dao, kiếm và các loại vũ khí sát thương

Dao, kiếm là một trong những đồ vật không nên dùng trang trí trong phòng ngủ. Nhưng với một số người việc sưu tầm dao, kiếm lại là một thú vui trong cuộc sống, thậm chí để thỏa niềm đam mê của mình, họ còn trưng bày chúng trong phòng ngủ. Tuy nhiên, theo phong thủy, thì đây là vấn đề đại kỵ, trong nhiều trường hợp hy hữu chúng sẽ gây sát thương cho chính gia chủ, dễ gặp áp lực công việc, đau đầu, tạo cảm giác bất an cho chính bản thân mình.

Những đồ vật không nên để trong phòng ngủ

Gương soi

Gương soi là một vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình, nhưng đây cũng là một trong những đồ vật cấm kỵ để trong phòng ngủ. Đôi khi chúng ta không để ý, hay ít chú trọng đến vị trí đặt chiếc gương trong ngôi nhà của mình.

Nếu có ý định đặt một chiếc gương trong phòng ngủ, thì tuyệt đối không nên đặt nó đối diện chiếc giường ngủ của mình. Dễ dàng nhận thấy, các gia đình Việt Nam hay một số người đang kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn vẫn còn hay mắc lỗi này. Đối với một số người thì đây là việc bình thường, nhưng việc nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện. Nhiều lúc vô tình tỉnh dậy lúc nửa đêm, có khi làm cho chúng ta giật mình khi chợt thấy mình xuất hiện trong gương.

Những đồ vật không nên để trong phòng ngủ

Các tượng Phật, vị thần

Đứng dưới góc độ tín ngưỡng và sự tôn kính lễ giáo, thì việc đặt tượng thần, Phật trong phòng ngủ là điều cấm kỵ. Còn trong phong thủy thì đó lại là cách “cất giấu” tài lộc, may mắn, điều này vô tình khiến con đường công danh sự nghiệp của bạn mãi giậm chân tại chỗ, không phát triển nổi.

Bạn nên xây riêng một Phật đường hoặc bài trí những vật này ở phòng khách, nếu gia đình bạn có điều kiện thì nên xây riêng một phòng để tiện cho việc thờ cúng, cũng như trưng bày các đồ thiêng liêng này.

Những đồ vật không nên để trong phòng ngủ

Không treo quần áo trong phòng ngủ

Chúng ta thường có thói quen treo các quần áo trên giá treo được gắn trên tường ở phòng ngủ. Thay vì, treo nó đúng vị trí của nó là trong tủ quần áo, để tiện việc lấy chúng khi cần. Theo quan niệm dân gian những bộ quần áo chính là một nơi trú ẩn lý tưởng cho ma quỷ vào ban đêm.

Đây chính là lý do tại sao ông bà ta vẫn thường kiêng kỵ phơi quần áo ngoài trời vào ban đêm. Mà hiện nay các gia đình vẫn hay mắc phải. Mỗi gia đình đều thờ Thần Tài và Thổ Địa - đây là hai vị thần đảm nhiệm canh giữ nhà cửa và kêu gọi tài lộc đến cho gia chủ. Chính vì thế, ma quỷ bên ngoài không thể tiến lại gần gia đình bạn, mà phải tìm những nơi trú ngụ tạm thời.

Do vậy, bạn hãy tập thói quen treo quần áo gọn gàng trong tủ quần áo và đóng kín cửa khi không sử dụng. Tuyệt đối không phơi quần áo vào ban đêm, chẳng may có quên thì hãy giũ mạnh 3 lần trước khi mang vào phòng.

Chuông gió

Chuông gió là một vật yêu thích đối với nhiều người, chúng giúp xua đuổi tà ma hóa giải âm khí trong nhà. Tuy nhiên, chính những âm thanh này lại khiến cho loài “ma đói” nghĩ đây là tiếng chuông cúng cơm của chùa, mà mò vào phòng của bạn. Hoặc những vong linh vất vưởng ngoài đường nghe tiếng chuông gió phải khựng lại và nhìn vào nhà bạn, điều này hoàn toàn không tốt vì người xưa vẫn hay có câu “đừng để quỷ dòm nhà”.

Cách tốt nhất nếu bạn muốn treo chuông gió đó là dùng các sản phẩm cao su để cố định không cho chúng va vào nhau tạo ra tiếng kêu "leng keng" hoặc tốt nhất là không nên treo chúng trước cửa sổ phòng. Thay vào đó, có thể thay thế bằng chiếc bầu hồ lô có công dụng hút tà ma, phòng ngừa các loại bệnh cực kỳ hiệu quả.

Những đồ vật không nên để trong phòng ngủ

Cây xanh và hoa tươi

Vào ban đêm cây xanh thường quang hợp ngược, nhưng vẫn duy trì đủ lượng oxi cần thiết cho quá trình hô hấp. Nếu trong phòng ngủ, đóng kín cửa có nhiều chậu cây thì rất dễ khiến bạn ngạt thở. Bởi, trong quá trình hô hấp cây đã lấy rất nhiều khí oxi của không khí trong phòng, đồng thời lại thải ra rất nhiều khí cacbonic. Tốt nhất bạn không nên đặt quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ, nếu muốn thì nên để phòng thông thoáng, có thể đón nhận khí trời tự nhiên.

Những đồ vật không nên để trong phòng ngủ

Không để cổ vật hoặc di vật

Mọi người đều biết, cổ vật hay di vật là những đồ vật có giá trị cao, rất quý báu. Chính vì vậy mà ai cũng muốn cất giữ, trưng bày chúng ở chốn riêng tư, thể hiện được quyền uy, cũng như gia thế của mình. Lúc đó, phòng ngủ là một lựa chọn vô cùng phù hợp. Tuy nhiên, đây thực tế không phải là việc làm thông minh. Bởi vì, cổ vật hay di vật là những thứ đã thuộc về quá khứ. Theo các nhà phong thủy, các món đồ thuộc về quá khứ khi cất giữ trong phòng ngủ thường làm tâm trí bất an hay gặp những giấc mơ kỳ quái, gây mất tinh thần làm việc.

Những đồ vật không nên để trong phòng ngủ

Các thiết bị điện tử

Trong không gian phòng ngủ tốt nhất không nên bày trí đồ điện tử nhưng nếu thực sự cần thiết thì nên để ở góc tường và cách giường ít nhất 2m. Bởi vì khi chúng hoạt động sẽ tạo ra một lượng bức xạ lớn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Những đồ vật không nên để trong phòng ngủ