Những hoa hậu có gia cảnh khó khăn nhất làng giải trí Việt

Người ta vẫn truyền tai nhau 'nghèo thì đừng thi hoa hậu', nhưng những người đẹp này đã chứng minh điều ngược lại.

Hoa hậu vốn được xem là một sân chơi của những ‘tiểu thư có điều kiện’. Bởi ngoài hiểu biết, nhan sắc và bản lĩnh, để có thể nổi bật giữa hàng trăm cô gái khác thì một người đẹp cũng phải có những đầu tư nhất định về tư trang, make up…

Đơn cử, ở các cuộc thi trong nước, nhiều người đẹp sẵn sàng móc túi hàng chục, hàng trăm triệu để đầu tư cho chặng đường chinh phục vương miện. Còn với những cuộc thi quốc tế, con số này sẽ gấp nhiều lần.

Còn nhớ, trước thềm cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017, công chúng đã phải ngỡ ngàng trước sức đầu tư của gia đình Á hậu Huyền My. Cô không chỉ được sắm những trang phục đắt tiền mà còn được gia đình mời những chuyên gia, HLV hàng đầu của thế giới về dạy riêng để có thể sải bước tự tin trên sàn diễn của cuộc thi này.

Những hoa hậu có gia cảnh khó khăn nhất làng giải trí Việt Huyền My là 1 trong số những người đẹp ‘chịu chi’ cho sân chơi Hoa hậu.

Bản thân Huyền My từng chia sẻ cô cũng không thể biết được chính xác chi phí mà gia đình đã bỏ ra cho những hoạt động chuẩn bị trước cuộc thi nói trên.

Rõ ràng, việc đầu tư nghiêm túc cho một cuộc thi nhan sắc không hề nhẹ nhàng. Điều đó cho thấy quan điểm ‘Hoa hậu là sân chơi của các tiểu thư’ không hề sai.

Song, điều gì cũng có ngoại lệ, và những nhan sắc H’Hen Nie, Phạm Hương, Đặng Thu Thảo, Triệu Thị Hà đã chứng minh rằng cổ tích và những ‘nàng Lọ Lem’ vẫn có thật.

Hoa hậu H’Hen Nie suýt phải nghỉ học 2 lần vì quá nghèo

Ngay sau đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, nhiều người ngỡ ngàng trước gia cảnh của Tân Hoa hậu H’Hen Nie.

Người đẹp Ê-đê sinh ra trong một gia đình có 6 người con. Bố của Tân Hoa hậu làm nghề bốc vác cà phê, lương hàng tháng khoàng 2 triệu đồng, còn mẹ cô làm ruộng, cắt cỏ thuê với lương tháng không lấy gì làm dư giả.

Những hoa hậu có gia cảnh khó khăn nhất làng giải trí Việt Gia cảnh của H’Hen Nie khá đơn sơ.

Gia cảnh khó khăn nên H’Hen Nie 2 lần suýt phải bỏ dở việc học phổ thông. Khi đi học Cao đẳng, bản thân cô phải nhận làm osin và nhiều nghề khác để kiếm thêm thu nhập.

Ngay sau đêm H’Hen Nie đăng quang Hoa hậu, bố mẹ cô đã vội vã trở về Đắk Lắk để tiếp tục làm thuê.

Vậy là, dù chẳng được sinh ra trong nhung lụa, cũng chẳng được ê-kip nào hậu thuẫn nhưng H’Hen Nie vẫn giành vương miện danh giá.

Hoa hậu Phạm Hương: 4 người phải ngủ trên 1 chiếc giường

Ở nhiệm kỳ trước đó, Phạm Hương cũng chứng minh rằng không cần tới sự hỗ trợ kinh tế từ gia đình, một cô gái quê vẫn có thể thực hiện được ước mơ trở thành Hoa hậu.

Là chị cả trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Phạm Hương sớm tự lập và tự tìm hướng phát triển cho bản thân.

Những hoa hậu có gia cảnh khó khăn nhất làng giải trí Việt Phạm Hương có tuổi thơ khó khăn.

Trước đây, bố Phạm Hương làm nghề đánh cá, mẹ cô làm ruộng và buôn bán nhỏ. Khi sức khỏe yếu, không thể đi đánh cá được, bố Phạm Hương về nhà phụ đánh véc-ni cho các cơ sở làm mộc, còn mẹ cô thì theo nghề bán bảo hiểm.

Hồi bé Phạm Hương và cả gia đình sống trong một ngôi nhà nhỏ chỉ đủ để kê được chiếc giường. Bố cô thường nhường cho vợ con ngủ trên giường còn mình thì nằm đất.

Sau khi Phạm Hương nổi tiếng ở một số cuộc thi người mẫu, gia đình cô mới có được căn nhà khang trang, bề thế như hiện tại. Căn nhà được hoàn thiện ít ngày trước khi cô đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo lớn lên bên chòi cá giống

Một trong số những ‘nàng Lọ Lem’ thường được công chúng nhắc tới trong showbiz Việt là Hoa hậu Đặng Thu Thảo. Ngày cô đăng quang Hoa hậu Việt Nam, nhiều người bất ngờ khi thấy gia cảnh của Tân Hoa hậu ở Bạc Liêu quá đơn sơ.

Những hoa hậu có gia cảnh khó khăn nhất làng giải trí Việt Bố mẹ Hoa hậu Đặng Thu Thảo ở trại tôm cá giống.

Gia đình Thu Thảo thuần nông và có hoàn cảnh khó khăn. Bố cô bị bệnh nên đã phải bán nhà để chữa trị cho ông. Cả gia đình từng có thời điểm phải sống dựa vào trại tôm cá giống. Bản thân ‘Thần tiên tỷ tỷ’ phải bươn chải từ năm 18 tuổi với nhiều nghề: bán mỹ phẩm, bưng bê ở quán café…

Với hoàn cảnh gia đình khó khăn, Đặng Thu Thảo vẫn xuất sắc đăng quang Hoa hậu Việt Nam và trở thành một trong số những nhan sắc được yêu mến nhất nhì showbiz Việt.

Hoa hậu Triệu Thị Hà và tuổi thơ ‘chỉ trông vào vụ lúa, vụ ngô’

Năm 2011, Triệu Thị Hà đăng quang Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam. Cô được xem là Hoa hậu có hoàn cảnh khó khăn nhất làng giải trí Việt.

Thời điểm cô đăng quang, cả gia đình Triệu Thị Hà sống trong 1 căn nhà cấp 4 đơn sơ đến mức tồi tàn, trong nhà chỉ có chiếc TV là vật dụng có giá trị nhất.

Gia đình thuần nông, cả năm chỉ trông chờ vào một vụ lúa, một vụ ngô để ‘đủ cái ăn vào miệng’. Bố Triệu Thị Hà lại đau ốm nên không đỡ đần được nhiều, gánh nặng kinh tế dồn hết lên vai 2 mẹ con cô.

Những hoa hậu có gia cảnh khó khăn nhất làng giải trí Việt Căn nhà giản dị đến tồi tàn của gia đình Hoa hậu Triệu Thị Hà thời điểm cô mới đăng quang.

Ngày bé, Triệu Thị Hà lên nương phụ giúp bố mẹ việc trồng trọt. Khi gia đình mở quán cơm ở cạnh đường quốc lộ, cô cũng không nề hà mà ra quán bưng bê, dọn dẹp cùng cả nhà.

Cô dự thi Hoa hậu cũng không hề xin một đồng kinh phí nào từ gia đình mà tự mình đi thi và đăng quang trong sự ngỡ ngàng của cả gia đình.

Trong bối cảnh người người, nhà nhà đổ xô đầu tư để thi Hoa hậu với mong ước đổi đời, chiến thắng của những ‘nàng Lọ Lem’ như Triệu Thị Hà, H’Hen Nie, Đặng Thu Thảo… khiến chiếc vương miện của họ càng trở nên lấp lánh, đáng trân trọng hơn.

Theo Thời đại