Những sản phẩm không nên kết hợp với tỏi

Cùng xem những sản phẩm nào không nên kết hợp ăn cùng với tỏi. Để bạn có thể tránh được những rủi ro về sức khỏe, không thì lại vô tình "rước họa vào thân" mà không hay.

Trứng

Theo Đông Y khi kết hợp trứng với tỏi sẽ gây ra hiện tượng đầy bụng, khó tiêu cho người sử dụng. Bạn cũng nên hạn chế việc ăn trứng vào bữa tối. Một số chất trong trứng khi kết hợp cùng tỏi sẽ tạo thành chất độc gây nguy hiểm cho cơ thể bạn. Theo BS An Thị Kim Cúc, đang công tác tại Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, khi sử dụng tỏi trong quá trình nấu ăn, nếu vô tình bị cháy xém cũng sẽ tạo ra một chất độc, do vậy mà không nên kết hợp loại thực phẩm này cùng với tỏi.

Những sản phẩm không nên kết hợp với tỏi

Thịt gà

Thịt gà có khá nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, nó còn có khả năng phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy. Trong quan niệm Đông y, thịt gà lại có tính cam (ngọt), ôn (ấm), còn đối với tỏi có tính nóng (đại nhiệt). Do vậy, việc kết hợp thịt gà cùng với tỏi khiến món ăn thêm tính nóng. Gây ra hiện tượng khó tiêu, sinh ra kiết lị cho người sử dụng.

Nếu không may bị kiết lị do ăn gà với tỏi, bạn hãy nấu nước lá dâu uống sẽ khỏi.    

Những sản phẩm không nên kết hợp với tỏi

Cá diếc

Loại cá này ăn khá ngon khi được chế biến thành các món ăn như kho mặn, rán giòn, nấu canh chua… Còn có tác dụng thông huyết mạch, bổ thể nhược, bổ âm huyết, ích khí tiện tì, thanh nhiệt giải độc, thông mạch hạ sữa, lợi tiểu tiêu sưng, khử phong thấp, đặc biệt rất tốt cho phụ nữ mang thai. Nhưng, bạn không nên sử dụng loại cá diếc cùng tỏi, vì chúng kiêng kỵ lẫn nhau.

Nếu vô tình ăn chung cá diếc và tỏi sẽ làm tăng nguy cơ co giật đường tiêu hóa.    

Cá trắm

Mặc dù cá trắm là loại thực phẩm bổ dưỡng và rất ngon. Thịt chắc, nhưng trong quá trình chế biến, bạn chỉ nên ướp cá trắm với thì là và gừng, không nên sử dụng tỏi làm gia vị ướp. Bởi vì, cá trắm có tính bình, vị ngọt không phù hợp với tỏi, nếu cho tỏi vào dễ dẫn đến thức ăn gây chướng bụng và dễ sinh ra giun sán.

Những sản phẩm không nên kết hợp với tỏi

Thịt chó

Không nên ăn thịt chó cùng với tỏi vì sẽ gây hiện tượng khó tiêu. Bạn chỉ nên ăn thịt chó chung với riềng, sả, gừng, nhưng tuyệt đối không được ăn với tỏi. Bởi tỏi có tính cay và nóng rất kị với thịt chó nhiều đạm, dễ gây chướng bụng, tả lị cho người sử dụng.

Những sản phẩm không nên kết hợp với tỏi

Một số thực phẩm không nên dùng với tỏi 

  • Khi kết hợp tỏi cùng hành tây gây hại thận và dạ dày.
  • Khi ướp gia vị không nên bỏ tỏi chung với mật ong sẽ gây hiện tượng tiêu chảy.
  • Tỏi khi ăn cùng xoài làm da bạn bị vàng.
  • Không nên sử dụng tỏi chung với các loại thuốc bổ hoặc hà thủ ô, đan bì, địa hoàng...
  • Không nên dùng tỏi với các loại thịt như thịt dê, thịt gà, thịt chó sẽ gây nóng, chướng bụng, khó tiêu. 

    Những sản phẩm không nên kết hợp với tỏi