‘Ông trùm Chanel’ Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85

Karl Lagerfeld ra đi vào 19/2 tại Paris, sau một thời gian ốm nặng.

Truyền thông Pháp đưa tin, Karl Lagerfeld vừa qua đời ở Paris, thọ 85 tuổi. Thời gian qua, ông được cho là gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Trong show Chanel Couture Xuân Hè 2019, nhà thiết kế đại tài cũng không xuất hiện để chào kết màn. Thay vào đó, người ra chào khán giả là Virginie Viard – cố vấn sáng tạo cho Lagerfeld từ năm 1996.

‘Ông trùm Chanel’ Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85

Karl Otto Lagerfeld sinh năm 1933 tại Đức. Ông đảm nhiệm vai trò giám đốc sáng tạo cho nhà mốt nước Pháp Chanel từ năm 1983, hơn 10 năm sau khi nhà sáng lập của Chanel – Gabrielle “Coco” Chanel – qua đời. Lúc bấy giờ, nhà mốt này đang trên bờ vực phá sản. Lagerfeld sau này kể lại với New York Magazine: “Mọi người đều nói: Đừng dây vào nó. Nó là một thương hiệu chết rồi. Nhưng khi mọi người nói nó là cái xác chết vô vọng, tôi lại thấy đây là thử thách thú vị”.

Rồi để bắt đầu “thử thách thú vị” của mình, ông đã làm theo cách khác với nhà thiết kế tiền bối. “Coco sẽ không chịu nổi những gì tôi làm. Tôi làm những gì bà ấy chưa từng. Tôi phải để lại dấu ấn riêng. Tôi phải đi từ chỗ ‘Chanel là gì’ tới chỗ định danh rõ Chanel phải là, nên là một cái gì đó khác”, ông phát biểu trong cuốn sách “The World According to Karl” xuất bản năm 2013. Với nỗ lực thay đổi quyết liệt bằng tài năng và sức sáng tạo vô tận, Karl Lagerfeld đã vực dậy Chanel và biến nó thành một đế chế thời trang hùng mạnh.

Không chỉ thể hiện dấu ấn của mình với Chanel, Karl Lagerfeld còn là nhà sáng tạo của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng khác như Chloe, Fendi…

“Bố già của làng thời trang” cũng có phong cách cá nhân rất hấp dẫn, nổi bật với mái tóc bạc trắng, gương mặt lạnh tanh đi kèm cặp kính mắt đen hiếm khi được tháo ra.

‘Ông trùm Chanel’ Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85  ‘Ông trùm Chanel’ Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85

Trước sự ra đi của Karl Lagerfeld, hàng loạt nhà thiết kế tài năng và những ngôi sao hàng đầu thế giới đã đồng loạt chia sẻ niềm thương tiếc. Nhà tạo mẫu Donatella Versace viết trên Instagram: “Karl, sự thiên tài của ông đã tác động đến cuộc sống của rất nhiều người, đặc biệt là Gianni và tôi. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên sự sáng tạo phi thường và niềm cảm hứng bất tận của ông. Chúng tôi đã luôn học hỏi được nhiều điều từ ông”.

Người mẫu Gigi Hadid chia sẻ: “Trái tim tôi tan nát đến độ tôi chẳng thể nói nên lời. Sẽ không bao giờ có một Karl Lagerfeld nữa. Mỗi giây bên ông đều là vinh dự, hạnh phúc và niềm cảm hứng với tôi. Tôi ước gì đã có thể ôm ông lần cuối. Xin cảm ơn vì tất cả. Nghỉ ngơi nhé Karl”.

Victoria Beckham viết: “Karl là một thiên tài, người đã luôn rất tử tế và rộng lượng với tôi cả trong cuộc sống riêng lẫn công việc”. Còn diễn viên Diane Kruger bày tỏ nuối tiếc vì không kịp bay sang Pháp để thăm hỏi Lagerfeld khi hay tin ông bệnh nặng.

Theo VNE