Phim mới của tài tử ‘La La Land’ nhận ‘bão’ lời khen

"Blade Runner 2049" của Ryan Gosling nhận 98% bài bình luận tích cực từ giới chuyên môn.

Ngoài số bình luận tích cực trên Rotten Tomatoes, phim cũng được chấm điểm 85 trên thang100 từ Metacritic. Tác phẩm là phần tiếp theo của phim kinh điển Blade Runner (1982), lấy bối cảnh một thế giới tương lai nơi các robot giống người được sản xuất để đi làm việc ở các thuộc địa ngoài Trái đất. Nhân vật trung tâm trong phim là K (Ryan Gosling) – một cảnh sát trẻ phát hiện bí mật có thể khiến nhân loại tận diệt. Trong lúc điều tra, anh gặp cựu cảnh sát Rick Deckard (Harrison Ford) – nhân vật chính trong phần trước.

Trailer phim “Blade Runner 2049″

Peter Debruge của Variety cho rằng tác phẩm đào sâu thêm những câu hỏi về sự tồn tại của người và máy được gợi ra từ phần trước. “Phần hai của Blade Runner là một trong những phim khoa học viễn tưởng xuất sắc nhất mọi thời”, ông nói. Eric Kohn của IndieWire ca ngợi phần hình ảnh đậm chất thơ. Ông cũng khen phần nhạc nền “tông thấp và u ám” của nhà soạn nhạc Hans Zimmer và Benjamin Wallfisch.

Cây bút Leah Greenblatt của Entertainment Weekly tôn vinh đạo diễn Denis Villeneuve và nói Blade Runner 2049 là sự nâng cấp từ cách làm phim đại chúng lên nghệ thuật. Nhiều nhà phê bình khác đánh giá cao diễn xuất của Harrison Ford và Ryan Gosling trong hai vai chính.

Phim mới của tài tử ‘La La Land’ nhận ‘bão’ lời khen Ana de Armas và Ryan Gosling trong phim.

Dự án đánh dấu thành công mới của Ryan Gosling. Trong ba năm gần đây, tài tử sinh năm 1980 liên tiếp xuất hiện trong những phim chất lượng như The Big Short (2015), The Nice Guys (2016) và La La Land (2016). Đầu năm nay, anh thắng giải Quả Cầu Vàng và được đề cử Oscar “Nam diễn viên xuất sắc” cho vai diễn trong La La Land.

Ngoài ra, đạo diễn Denis Villeneuve cũng là tâm điểm của những lời khen ngợi. Sinh năm 1967, nhà làm phim Canada liên tiếp chứng tỏ khả năng trong các năm qua với loạt tác phẩm vừa ăn khách, vừa có giá trị nghệ thuật như Prisoners (2013), Sicario (2015) và Arrival (2016).

Blade Runner 2049 là dự án có kinh phí lớn nhất của anh – 185 triệu USD. Việc tác phẩm không dự liên hoan phim nào trong năm nay khiến nhiều khán giả tò mò trước khi phim ra mắt. Ở Việt Nam, phim dự kiến khởi chiếu ngày 20/10 với tên gọi Tội phạm nhân bản 2049.

Theo VnExpress