Quả cầu vàng 2018: Kẻ thắng người thua và những khoảnh khắc ấn tượng

Quả Cầu Vàng (Golden Globe Awards) là giải thưởng danh giá của Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood trao hàng năm nhằm vinh danh những tác phẩm điện ảnh và truyền hình xuất sắc nhất cả ở Hoa Kỳ lẫn nước ngoài.

Quả cầu vàng 2018: Kẻ thắng người thua và những khoảnh khắc ấn tượng(Ảnh: The Hollywood Reporter)

Điều ấn tượng trong lễ trao giải năm nay là các ngôi sao đồng loạt diện trang phục đen và có đeo huy hiệu có dòng chữ “Time’s Up”, nhằm ủng hộ chiến dịch chống xâm hại và quấy rối tình dục Time’s Up được 300 phụ nữ ở Hollywood ký tên tham gia.

Dưới đây là những ngôi sao được vinh danh tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2018 thuộc một số hạng mục chính.

Quả cầu vàng 2018: Kẻ thắng người thua và những khoảnh khắc ấn tượngNữ diễn viên Frances McDormand trong một cảnh phim. (Ảnh: themoviemylife)

Phim xoay nói về một bà mẹ không chùn bước trong hành trình đầy khó khăn để kêu gọi sự quan tâm và đấu tranh tìm ra kẻ đã sát hại con gái ruột của mình. Một bà mẹ đang trải qua nỗi đau vô tận khi cô con gái chưa đến tuổi vị thành niên bị cưỡng hiếp và sát hại dã man. Bộ phim nhận được 6 đề cử tại Quả cầu vàng 2018 và giành tới 4 giải thưởng gồm Phim chính kịch hay nhất, Nữ diễn viên chính hay nhất, Nam diễn viên phụ hay nhất và Biên kịch hay nhất.

“Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim chính kịch” thuộc về Frances McDormand

Embed from Getty Images

Vai người mẹ đi tìm công lý cho cô con gái bị sát hại trong phim “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri” đã mang lại giải thưởng danh giá này cho nữ diễn viên McDormand. Khi lên nhận giải, cô bày tỏ sự lạc quan về sự thay đổi tích cực trong văn hóa của ngành giải trí.

“Nam diễn viên xuất sắc trong phim chính kịch” thuộc về nam diễn viên Gary Oldman cho vai diễn trong phim Darkest Hour.Quả cầu vàng 2018: Kẻ thắng người thua và những khoảnh khắc ấn tượng(Ảnh: independent.co.uk)

Trong phim, nam diễn viên thủ vai thủ tướng Anh Winston Churchill trong Chiến tranh Thế giới 2 được đánh giá cao với với lối diễn xuất đầy nội lực với hóa trang nặng nề.

“Phim hài kịch/ca nhạc xuất sắc” thuộc về bộ phim “Lady Bird”Quả cầu vàng 2018: Kẻ thắng người thua và những khoảnh khắc ấn tượngNữ chính trong một cảnh phim Lady Bird (Ảnh: indiewire.com)

Bộ phim của đạo diễn Greta Gerwig xoay quanh bối cảnh những rắc rối của một cô gái vị thành niên do Saoirse Ronan thủ vai. Lady Bird được sự tán dương của gần như toàn bộ giới phê bình.

“Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim ca nhạc/hài kịch” thuộc về Saoirse Ronan với vai nữ chính của bộ phim Lady BirdQuả cầu vàng 2018: Kẻ thắng người thua và những khoảnh khắc ấn tượngSaoirse Ronan (Ảnh: Hollywoodreporter.com)

Saoirse Ronan sinh năm 1994 được giới chuyên môn và truyền thông đánh giá cao là diễn viên có thực lực và là ứng cử viên sáng giá cho giải Oscar sắp tới.

“Nam diễn viên chính xuất sắc trong phim hài kịch hoặc ca nhạc” thuộc về James Franco với bộ phim The Disaster ArtistQuả cầu vàng 2018: Kẻ thắng người thua và những khoảnh khắc ấn tượng(Ảnh: online.com)“Series phim ngắn tập hoặc phim truyện truyền hình xuất sắc” thuộc về “Big Little Lies”Quả cầu vàng 2018: Kẻ thắng người thua và những khoảnh khắc ấn tượng(Ảnh: Hbo.com)

Đây là chiến thắng thứ tư của Big Little Lies ở Quả Cầu Vàng năm nay, sau ba giải về diễn xuất. Tác phẩm xoay quanh cuộc sống của các gia đình thượng lưu đầy sóng gió. Trước đó, phim cũng thắng giải “Series ngắn tập xuất sắc” ở Emmy.

“Nữ diễn viên xuất sắc trong series ngắn tập” thuộc về Nicole Kidman với bộ phim Big Little Lies

Embed from Getty Images

“Series hài kịch hoặc ca nhạc xuất sắc” thuộc về bộ phim “The Marvelous Mrs. Maisel”Quả cầu vàng 2018: Kẻ thắng người thua và những khoảnh khắc ấn tượng(Ảnh: Amazon.com)“Đạo diễn xuất sắc” thuộc về Guillermo del Toro với bộ phim “The Shape of Water”

Embed from Getty Images

“Nam diễn viên xuất sắc trong series hài kịch/ca nhạc” thuộc về diễn viên gốc Ấn Aziz Ansari với bộ phim Master of NoneQuả cầu vàng 2018: Kẻ thắng người thua và những khoảnh khắc ấn tượng(Ảnh: businessinsider)“Nam diễn viên xuất sắc trong series ngắn tập/phim truyện truyền hình” thuộc về Ewan McGregor

Embed from Getty Images

“Phim hoạt hình xuất sắc nhất” thuộc về bộ phim “Coco” của Pixar/DisneyQuả cầu vàng 2018: Kẻ thắng người thua và những khoảnh khắc ấn tượng(Ảnh: Disney)

Bộ phim này kể về hành trình của Miguel, một cậu bé say mê những giai điệu nhưng lại sinh trưởng trong một gia đình cấm đoán sự xuất hiện của âm nhạc. Và chuyến phiêu lưu kỳ thú ở vùng đất linh hồn đã hé những bí mật chưa được tiết lộ về lịch sử của gia đình Miguel.

“Thành tựu trọn đời” được trao cho MC lừng danh Oprah Winfrey

Embed from Getty Images

Winfrey là người dẫn chương trình, diễn viên, kiêm nhà sản xuất quyền lực bậc nhất Hollywood. Bà là phụ nữ da màu đầu tiên nhận giải Cecil B. DeMille để tôn vinh thành tựu trọn đời. Khi lên nhận giải, bà Oprah Winfrey đã có phát biểu đầy xúc động về nạn xâm hại tình dục ở Hollywood. Cả khán phòng náo nhiệt với những tràng pháo tay tán dương bài phát biểu của bà.

Minh Hùng