Sách kỹ năng sống hay mà bạn không nên bỏ lỡ

Một số cuốn sách hỗ trợ kiến thức cho các bạn trẻ về các vấn đề trong cuộc sống. Giúp bạn có thể dễ dàng thành công hơn trong cuộc đời, cũng như sự nghiệp tương lai của mình. Hạn chế việc phung phí thời gian vào những việc vô bổ.

Phương Pháp Đọc Sách Hiệu Quả

Phương pháp đọc sách là quyển sách giúp bạn nắm bắt được toàn bộ kiến thức mà các tác giả muốn truyền tải đến độc giả thông qua nội dung sách mình đọc. Nó sẽ chỉ ra cho bạn các cấp độ đọc khác nhau – từ phương pháp đọc sơ đẳng, thể hiện ở việc đọc lướt có hệ thống và đọc kỹ lưỡng, đến đẩy nhanh tốc độ đọc và chỉ cho bạn chính xác làm thế nào để việc đọc sách mang lại lợi ích khi thực hiện cũng như những niềm vui mà nó mang lại.

Việc đọc sách như một môn nghệ thuật, nó đã được đánh giá là cuốn sách hướng dẫn đọc hiểu lý thú và hiệu quả nhất dành cho độc giả phổ thông, ngay lần đầu cho ra mắt. Cuốn sách đã nhanh chóng trở thành một tác phẩm kinh điển về cách đọc sách thông minh. Bạn có thể áp dụng các phương pháp đọc sách này cho việc phân loại, chụp X-quang hay phê bình sách, tuỳ theo nhu cầu cũng như mục đích của mình. Nhờ vào những kỹ năng đọc được liệt kê trong sách, bạn sẽ biết cách tiếp cận và nắm bắt tất cả các loại văn bản. Dù là sách thực hành, khoa học, toán học, triết học, lịch sử hay các tác phẩm văn học khô khan.

Sách kỹ năng sống hay mà bạn không nên bỏ lỡ

Phương Pháp Học Tập Siêu Tốc

Trước mỗi chương sách đều có những trang giới thiệu tóm tắt nội dung, để người đọc có thể dễ dàng nắm bắt được. Đầu chương viết tóm tắt những lợi ích bạn nhận được khi đọc nội dung, còn cuối chương là phần kiểm tra giúp bạn suy ngẫm xem mình đã tiếp thu được những gì. Có một số nội dung được tác giả nhắc lại nhiều lần dưới các hình thức khác nhau. Các kỹ thuật đưa ra phù hợp với cách làm việc của não bộ, giúp bạn học đạt hiệu quả cao. Những kỹ thuật này đã được thử nghiệm, đánh giá trong nhiều năm và mang lại được hiệu quả trong thực tế. Hãy đọc quyển sách này với tâm trạng thoải mái, thì bạn mới "lĩnh hội" được toàn bộ những tinh hoa mà tác giả mang đến, để áp dụng chúng vào thực tiễn công việc của mình nhé!Sách kỹ năng sống hay mà bạn không nên bỏ lỡ

Tuổi 20 – Những Năm Tháng Quyết Định Cuộc Đời

Cuốn sách Tuổi 20 – Những năm tháng quyết định cuộc đời bạn được xem là cẩm nang hướng dẫn tâm hồn cho các bạn trẻ ở độ tuổi 20 vượt qua những quan niệm sai lầm rằng: “ta có thể làm bất cứ điều gì”, “ta có rất nhiều thời gian”, hay “đến 30 tuổi rồi hãy cưới vợ, tậu trâu, làm nhà”.

Toàn bộ nội dung gói gọn trong ba phần: công việc, tình yêu, trí não và cơ thể. Từng phần, bạn sẽ có những trải nghiệm về các tình huống cụ thể, những cách thức suy nghĩ của những người trong độ tuổi 20. Về phần “Công việc”, bạn sẽ thấy rằng công việc trong độ tuổi 20 gần như là những công việc mang tính hệ quả về nghề nghiệp trong tương lai của mình. Còn phần “Tình yêu”, bạn sẽ hiểu được vì sao các lựa chọn quan hệ tình cảm trong những năm tháng đôi mươi của mình còn quan trọng hơn các lựa chọn trong công việc. Cuối cùng là phần “Trí não và cơ thể”, sẽ giúp bạn hiểu được bộ não đang phát triển trong những năm 20 của mình vẫn đang nhào nặn bản thân thành người lớn như thế nào, cũng như khi cơ thể trong giai đoạn này sẽ bắt đầu bước vào những năm tháng tràn trề nhựa sống nhất. Những gì bạn học được và trải nghiệm trong độ tuổi 20 sẽ đọng mãi trong tâm trí của bạn. Đây là quãng thời gian mang đến nhiều cơ hội tốt để bạn điều chỉnh trí não, thay đổi cách bạn suy nghĩ và phản ứng trước các sự vật, sự việc. 

Sách kỹ năng sống hay mà bạn không nên bỏ lỡ

Vạch Ranh Giới

Một ranh giới là giới hạn cá nhân, được phân định rõ những gì thuộc phạm vi trách nhiệm của chúng ta. Nói cách khác, những ranh giới xác định chúng ta là ai trong cuộc sống bao la này, và chúng tác động đến mọi mặt trong đời sống của chúng ta ra sao.

Có những ranh giới rõ ràng là điều kiện thiết yếu để có được một cuộc sống lành mạnh và cân bằng. Bạn phải xác định rõ được 3 loại ranh giới sẽ mang đến cho bạn cuộc sống thoải mái, tự tại, nhận được sự quý trọng của mọi người xung quanh. Ranh giới về thân thể giúp chúng ta xác định những ai có thể tiếp xúc với chúng ta và trong hoàn cảnh nào. Ranh giới về tư tưởng cho phép chúng ta tự do trong suy nghĩ và đưa ra quan điểm độc lập. Ranh giới về cảm xúc giúp chúng ta điều chỉnh được những cảm xúc của chính mình và tránh được những cảm xúc lôi kéo, có hại từ những người khác.

Sách kỹ năng sống hay mà bạn không nên bỏ lỡ

Những Quy Tắc Trong Cuộc Sống

Những quy tắc trong cuộc sống - viết về các chỉ dẫn giúp bạn đạt được nhiều thành tựu hơn trong cuộc sống, dễ dàng vượt qua những khó khăn, để trở thành một người hạnh phúc, điềm tỉnh hơn và hài lòng hơn với cuộc sống của mình. Đây có thể được coi như bí quyết mang lại cho bạn một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc và thành đạt hơn. Một số người dường như rất may mắn trong mọi chuyện. Họ lướt đi trên con đường của mình một cách nhẹ nhàng và luôn có đáp án chính xác trong các tình huống. Tất cả mọi người đều yêu mến họ – tuyệt vời biết bao khi được sống và làm việc cùng họ. Họ luôn hạnh phúc và vững vàng vượt qua mọi sóng gió cuộc đời. Họ dành thời gian cho tất cả mọi người và dường như luôn luôn biết được điều gì là quan trọng đối với cuộc sống của mình. Từ đó, trong đầu bạn sẽ xuất hiện những câu hỏi như: Liệu có điều gí đó họ biết và làm mà chúng ta không biết?, Và liệu cò điều gì mà tất cả chúng ta điều có thể làm?. Bạn sẽ có được ngay câu trả lời sau khi đọc xong cuốn sách "Những quy tắc trong cuộc sống".

Sách kỹ năng sống hay mà bạn không nên bỏ lỡ

Những Quy Tắc Trong Công Việc

Hàng ngày, bạn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhưng không vì vậy mà cho phép chúng ta có thể dễ dàng bỏ cuộc được, vì chúng ta còn vô số những vấn đề phải nghĩ đến khác. Điển hình như trong công việc, cũng có rất nhiều vấn đề chúng ta cần giải quyết: công việc quá tải, sức ép từ cấp trên và cấp dưới – nếu bạn là một nhà quản lý, các mối quan hệ công sở cần dung hòa, làm sao để cân bằng chuyện gia đình và công việc… Tất cả những điều đó khiến bạn cảm thấy như đang chìm trong một mê cung không lối thoát. Bạn không tìm được niềm vui trong chính công việc, đôi khi trớ trêu thay, bạn có thể trở thành nô lệ của chính những việc mình làm. Những bức tường công sở trở thành những hàng rào thép ngăn cản bạn vươn tới tự do: tự do để sáng tạo, tự do để phát triển, tự do để hít thở bầu không khí trong lành. Mọi nỗi lo của bạn sẽ được xua tan, nhờ vào 10 quy tắc vàng trong quyển "Những quy tắc trong công việc" sẽ giúp bạn dừng lại ở những gì bạn đang làm và xác định được: Cách thực hiện công việc như thế nào cho hiệu quả, Cách những người khác đánh giá về công việc bạn đang làm, Những gì bạn sẽ phải làm ngoài công việc của mình. Nhờ những chỉ dẫn này sẽ mang lại những gì bạn mong đợi: giá trị, sự tôn trọng và thăng tiến.

“Những quy tắc trong công việc là tấm bản đồ không thể thiếu cho tất cả những ai muốn đạt đến đỉnh cao thành công trong công việc nhưng vẫn còn mơ hồ về con đường dẫn tới đó” – Atony Jay, người sáng lập ra công ty Video Arts Ltd., tác giả cuốn sách Vâng thưa Ngài (Yes, Minister) cho hay.

Sách kỹ năng sống hay mà bạn không nên bỏ lỡ

Học Cách Tiêu Tiền

Mọi người vẫn thường có suy nghĩ tiêu tiền là một việc hết sức tự nhiên và đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Chúng ta chi tiền để phục vụ những nhu cầu cá nhân như: mua thực phẩm, quần áo, hay dùng vào việc giải trí… Quan trọng là bạn có tiền hay không? Bạn kiếm tiền như thế nào? Và, làm thế nào để kiếm được thật nhiều tiền? Khi đã có tiền thì việc tiêu tiền sẽ thật đơn giản! Nếu bạn từng suy nghĩ như vậy thì việc bạn sử dụng chúng một cách phung phí là điều dễ hiểu.

Trong cuốn sách này, Larry Winget đưa ra những phương pháp rõ ràng, cụ thể, dễ áp dụng để kiểm soát tốt chi tiêu. Đó là những việc làm hết sức đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ, như bỏ truyền hình cáp, hạn chế đi ăn nhà hàng, tự dọn dẹp nhà cửa, hay những việc làm mang tính dài hạn như lên kế hoạch chi tiêu hàng tháng, chuyển sang một căn hộ mới vừa phải, dạy dỗ con cái về tài chính… Xen kẽ là những bài tập thực hành nho nhỏ, những câu chuyện, ví dụ đơn giản và gần gũi, giúp người đọc hiểu rõ hơn về thực trạng tài chính của bản thân và có thêm động lực để thoát khỏi khó khăn tài chính.

Sách kỹ năng sống hay mà bạn không nên bỏ lỡ

Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ

Cuốn sách sẽ giúp bạn khám phá ra hàng loạt ý tưởng giúp bản thân vượt qua sự trì hoãn hằng ngày. Nhiều cuốn sách khác chỉ cung cấp những mẹo đơn giản, thì trong cuốn sách này, bạn sẽ biết được tại sao một chiến lược lại trở nên hiệu quả, nó loại bỏ được những hạn chế và bằng cách nào để có thể các chiến lược ấy đó vào thực tiễn cuộc sống của mình.

Thành công chỉ thực sự đến khi bạn giữ một lòng kiên định sắt đá với những mục tiêu đã đặt ra. Trong quyển sách này, S.J.Scott đã cung cấp chi tiết những kế hoạch hành động trên mọi lĩnh vực của cuộc sống hằng ngày: từ việc chăm sóc sức khỏe, tập thể dục, hay trong công việc cho tới các mối quan hệ cá nhân. Không giống như các cuốn sách rèn luyện kỹ năng tầm thường khác, nội dung cuốn sách tập trung tối đa vào hai chữ “hành động”.

Sách kỹ năng sống hay mà bạn không nên bỏ lỡ

Nghệ Thuật PR Bản Thân

Có thể gọi đây là một hình thức thay thế cho sự quảng cáo. Tác giả đang cố gắng chỉ cho các bạn cách nhìn công việc như một quá trình không bao giờ kết thúc, chia sẻ quá trình làm thế nào để thu hút được những người có thể hứng thú với công việc bạn làm, và cách xử lý các giai đoạn thăng trầm khi trưng sản phẩm của bản thân ra trước xã hội.

Nếu cuốn Steal Like an Artist (tạm dịch: Trộm cắp như một nghệ sĩ) nói về việc vay mượn ảnh hưởng từ người khác thì cuốn sách này nói về việc gây ảnh hưởng đến mọi người bằng cách để họ sao chép ý tưởng của bạn.

Sách kỹ năng sống hay mà bạn không nên bỏ lỡ

Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản

Cuộc sống càng trở nên hiện đại, thì con người càng khao khát có được cuộc sống đơn giản, có nhiều thời gian để yêu thương những người thân của mình hơn. Chắc hẳn, ai trong chúng ta cũng từng có cảm giác cuộc sống này quá tải so với bản thân mình, bạn đã cố gắng để làm mọi việc thật tốt nhưng cũng chả có ai công nhận điều đó, hay thậm chí mình dành khá nhiều thời gian trong ngày cho công việc nhưng vẫn không mang lại kết quả như mong đợi. Nếu vậy, hãy đến nhà sách và tìm ngay quyển "Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản" để giải tỏa được những thắc mắc đó nhé.

Chủ nghĩa tối giản không phải là tìm cách để làm được nhiều việc hơn mà là làm điều gì thực sự cần thiết với bạn.

Điều đó cũng không có nghĩa bạn chỉ cần làm ít đi mà là bạn cần đầu tư thời gian và công sức của mình một cách hợp lý và sáng suốt để đóng góp được ở mức cao nhất bằng cách chỉ làm những việc cần thiết đối với mình.

Sách kỹ năng sống hay mà bạn không nên bỏ lỡ