Sài Gòn có 3 quán bán hết hàng chỉ trong vòng "1 nốt nhạc", có tiền cũng không kịp mua

Chỉ bán từ 1 - 2 tiếng, đây đích thị là những quán ăn đắt hàng nhất ở Sài Gòn.

Quán xá Sài Gòn có rất nhiều điều hay ho, vô vàn chủ đề để bàn. Chẳng hạn như những quán lề đường nhưng giá lại đắt hơn nhà hàng, có quán muốn ăn phải xếp hàng... Bên cạnh đó, còn những địa chỉ tuy bình dân nhưng lại là minh chứng cho câu "Có tiền cũng không mua được". Vì sao ư? Vì họ chỉ bán đúng 1 - 2 giờ là hết sạch món.

Bánh canh 1 giờ

Quán bánh canh ở số 12C Nguyễn Phi Khanh tuy không có biển hiệu, bàn ghế tươm tất... nhưng lại được mệnh danh là một trong những quán ăn đắt hàng nhất Sài Gòn. Muốn thưởng thức món ăn ở đây bạn phải tranh thủ canh giờ đến, vì chỉ trong vòng "1 nốt nhạc" là quán đã hết sạch món. 

"Ngộ" nhất là bánh canh ở đây chỉ có một lựa chọn là giò heo. Tùy sở thích mà bạn có thể lựa chọn nạc, gân, gối hoặc móng. Sợi bánh canh thấm đều trong nước dùng nên có màu cam đặc trưng cùng với độ dai mềm, đậm vị. Cắn miếng móng có độ mềm dai vừa đủ, béo béo làm tôn lên sức hấp dẫn cho món.

Mỗi ngày quán mở cửa từ 3 giờ chiều và lúc nào cũng tấp nập người ngồi lại, người chờ mua mang về. Tính ra, chỉ trong vòng 60 phút mà quán đã bán hết veo hơn cả trăm tô bánh canh đấy.

Sài Gòn có 3 quán bán hết hàng chỉ trong vòng

Bún măng vịt - 1 giờ

Quán bún vịt nằm trong hẻm sâu này không chỉ khiến thực khách nhọc công tìm kiếm mà còn phải tranh thủ đến thật sớm. Bởi vì tầm 3 giờ chiều quán mở nhưng tầm 1 tiếng sau đã hết veo, ai đến sau cũng phải ngậm ngùi đi về. Mỗi ngày cô chỉ phục vụ tầm 20 con vịt, ăn cùng bún măng hoặc gỏi.

Đương nhiên muốn hút hồn thực khách thì chất lượng món phải thuộc hàng "cực phẩm". Vịt luộc mềm, lớp da mỏng và chắc thịt. Ngoài ra bạn có thể gọi thêm đồ lòng, huyết để tiếp thêm cái giòn dai đặc sắc. Hấp dẫn nhất chính là khi chấm cùng nước mắm gừng, thơm cay nồng nàn làm trọn vẹn hương vị.

Quán tuy ít bàn ghế nhưng không lúc nào vơi khách. Tuy giờ bán có "khắc nghiệt" nhưng rất nhiều người vẫn chấp nhận tìm đến để thưởng thức vì chất lượng lẫn hương vị món.

Sài Gòn có 3 quán bán hết hàng chỉ trong vòng

Bánh bột hấp  - 2 giờ

Không phải là một quán ăn có bàn ghế, biển hiệu, vậy mà xe bánh bột hấp ở ven đường Hàn Hải Nguyên cũng rất đắt hàng. Cô bán từ khoảng 12 giờ trưa nhưng không lúc nào ngơi tay và tầm 2 tiếng sau là đã hết sạch món. 

Bánh bột hấp hay còn gọi là bánh đúc người Hoa, có độ mềm ẩm và thơm lừng. Bạn có thể lựa vị khoai môn hay gạo. Bánh được ăn kèm với nhân thịt bằm xào, tép khô, hành pho và chan ngập nước mắm mặn ngọt. Nhấn nhá độ giòn thơm là rau sống, giá trụng...

Thường khách chỉ ghé đến mua mang về vì ít chỗ ngồi lại. Có người vì "lỡ nhịp" một chút mà hết món, phải dặn cô chừa lại cho ngày mai. Mỗi phần chỉ 15k mà thôi nên "hút hàng" cũng đúng nhỉ?

Sài Gòn có 3 quán bán hết hàng chỉ trong vòng