Thiên vương Lưu Đức Hoa: ‘Hết tuổi để đóng cảnh tình yêu’

Trả lời phỏng vấn, Lưu Đức Hoa tâm sự không có ý nhận vai phản diện hay kịch bản về những anh chàng si tình.

Hôm 13/10, đoàn phim Truy long tổ chức tiệc mừng công đạt doanh thu 455 triệu USD (khoảng 70 triệu USD). Bên cạnh Chân Tử Đan, Lưu Đức Hoa xuất hiện với hình ảnh khỏe khoắn. Anh cho biết đã bình phục hoàn toàn sai tai nạn hồi đầu năm.

Thiên vương Lưu Đức Hoa: ‘Hết tuổi để đóng cảnh tình yêu’

Chân Tử Đan và Lưu Đức Hoa trong buổi mừng công.

Nói về thành công của Truy long, Lưu Đức Hoa dành lời tán dương cho đạo diễn Vương Tinh. “Tôi thường nói với đạo diễn nếu có tâm thì trời không phụ. Trước kia, ông ấy không tin nhưng giờ đã hiểu được dụng ý câu nói này. Nhiều năm như thế, Vương Tinh đã được khán giả cùng giới phê bình công nhận”, Lưu Đức Hoa thẳng thắn chia sẻ.

Thiên vương Hong Kong thừa nhận vai diễn cảnh sát Lôi Lạc trong phim là sự mạo hiểm với anh ở tuổi ngũ tuần. “Nhưng tôi vẫn cố gắng được”, Lưu Đức Hoa nói.

Thiên vương Lưu Đức Hoa: ‘Hết tuổi để đóng cảnh tình yêu’

Lưu Đức Hoa sẽ kén chọn kịch bản trong tương lai.

Tuy nhiên, tài tử tiết lộ trong tương lai sẽ không nhận tuyến vai phản diện hay anh chàng si tình. “Nói chuyện yêu đương là không thể. Tôi cũng không thể đóng vai hòa thượng hay phản diện. Tôi sợ khi về nhà, con gái sẽ thắc mắc về cha”, Lưu Đức Hoa tâm sự.

Nam diễn viên cho rằng mình đã quá tuổi để theo đuổi những vai dành cho lớp trẻ. “Tôi và Chân Tử Đan đều ở tuổi sợ con gái rồi. Chúng tôi còn hẹn nhau cuối năm giao lưu hai gia đình”, Lưu Đức Hoa hóm hỉnh.

Trên trang phim ảnh Douban, Truy long đánh dấu sự trở lại của Chân Tử Đan và Lưu Đức Hoa được chấm 7,6 điểm trong thang 10. Đa số ý kiến nhận định dàn diễn viên từ chính đến phụ đều diễn rất tốt, lột tả tinh thần trượng nghĩa của những kẻ bị tiếng là xã hội đen. Điểm trừ duy nhất là cảnh hành động trong phim không nhiều.

Thiên vương Lưu Đức Hoa: ‘Hết tuổi để đóng cảnh tình yêu’

Không cán mốc doanh thu khủng như Chiến lang 2 nhưng Truy long nhận được nhiều phản hồi tích cực về nội dung và diễn xuất.

Phong cách làm phim của Vương Tinh trong Truy long khiến người xem như trở lại thời kỳ hoàng kim phim ảnh Hong Kong. Nhịp phim mang theo tư tưởng về chủ nghĩa anh hùng kết hợp lãng mạn. Phần đầu phim nặng về tả thực, phần cuối là hành trình trong giang hồ, những câu chuyện báo thù.

Theo Zing