Vợ cũ và bồ của bạn trai liên tục đe dọa tôi

Tôi ly hôn hơn năm năm, đang sống cùng con trai, gần đây tôi tìm hiểu một người.

Chồng cũ đã kết hôn và có con sau đó. Chồng cũ và bên nội có trách nhiệm đủ đầy với con tôi. Chúng tôi cư xử văn minh vì con. Sau ly hôn, tôi tập trung công việc, chăm sóc bản thân và con. Công việc và học vấn của tôi tương đối, đủ lo cho cuộc sống thoải mái và tiện nghi ở tỉnh thành đông đúc. Ngoại hình tôi được nhiều chị em đánh giá ưa nhìn, thu hút. Chuyện tình cảm tôi cũng bình thường, có gặp gỡ một vài người nhưng rồi cũng chia tay vì không phù hợp. Nhìn chung cuộc sống của tôi sau ly hôn là ổn, mọi thứ hoạch định theo ý mình (trừ tình yêu). Trong tình cảm, tôi đúc kết ra, với người phụ nữ qua một lần đò thường bị khá nhiều đàn ông không nghiêm túc ve vãn, với tâm lý không mất gì và không phải chịu trách nhiệm. Vì bị làm phiền quá nhiều nên tôi dần mất niềm tin vào tình yêu và hạnh phúc gia đình.

>> Cặp bồ với anh bảo vệ

Người tôi tìm hiểu hơn tôi tầm bốn, năm tuổi, ly hôn gần một năm. Vợ anh từng ngoại tình, chị chủ động ruồng bỏ gia đình, sau đó họ hàn gắn rồi cũng nhạt nhòa, kết thúc 15 năm hôn nhân. Tôi biết anh khi anh đang trong quá trình phân chia tài sản, khi đó họ còn sống chung, sau đó đúng một tháng chính thức tách ra riêng. Tôi xem quyết định ly hôn của anh để chắc rằng về pháp lý anh không có gì ràng buộc. Tôi cũng gặp gia đình lớn của anh để chắc rằng anh nghiêm túc và gia đình anh đón nhận tôi. Tôi mở lối để anh về gặp gia đình và con tôi. Điều kiện kinh tế, công việc, học vấn của chúng tôi đều hợp nhau. Chúng tôi làm cùng ngành nên chia sẻ được rất nhiều trong công việc. Anh chân thật, hiền lành.

Trong khi lục đục với vợ cũ, anh quen một người để giải quyết sinh lý. Cô đó trẻ tuổi hơn tôi nhiều, nhân viên bán hàng, có ngoại hình. Hàng tháng anh cho cô ấy tiền, cô chấp nhận làm cái bóng, không đòi hỏi tiến xa hơn. Anh nói không bao giờ ly dị vợ để cưới cô ấy. Họ qua lại một, hai năm. Đến khi gặp tôi, anh hứa chấm dứt với cô bạn gái kia và dĩ nhiên là dứt khoát với vợ cũ. Thời gian đầu anh mong tôi cho một, hai tháng để xử lý chuyện gia đình và cô gái đó. Anh đã làm được. Hiện nay chúng tôi sống cùng nhau, nếu phù hợp thì cưới. Tuy nhiên trong các câu chuyện thường ngày, tôi biết được một, hai tháng mà anh nói cần để xử lý các mối quan hệ thì vẫn liên lạc với người kia và phát sinh quan hệ chăn gối.

>> Cặp bồ năm năm vẫn không thể bỏ chồng

Thật sự trong lòng tôi tin anh đã cắt đứt với họ, vì hai người đó tìm cách liên lạc với tôi và đe dọa sẽ không để anh hạnh phúc. Anh đều cho tôi biết để tôi chủ động cẩn thận khi đi lại. Anh cũng thường xuyên đưa đón để tôi an toàn hay đơn giản là thấy vui khi được như vậy. Khi biết tôi biết chuyện và đau buồn, anh xin lỗi, an ủi, dỗ dành. Trong lòng tôi vẫn không thể quên chuyện anh từng gần gũi người khác khi quen tôi. Nó làm tôi mất tinh thần, mất ngủ và kéo theo dằn vặt anh, kiểu như mình bị lừa dối và là nạn nhân của ngoại tình. Chuyện đã qua nửa năm nhưng tôi mới biết nên cảm giác như mới. Tôi cố kiềm chế nhưng trong lòng không thể xóa đi được, bị ám ảnh và tự làm mình khổ tâm. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Hoa

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc