Vụ bắt cóc 2 bé gái ngoại quốc, đòi chuộc 50.000 USD: Cha đẻ bị tố là chủ mưu

Bà Hương khai tại cơ quan điều tra, ông Hoàng chính là người đã lên kế hoạch bắt cóc 2 con gái của ông này để tống tiền mẹ ruột.

Ngày 12/3, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết trên báo Người lao động đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Trương Hương (53 tuổi, Việt kiều Mỹ) về hành vi bắt cóc trẻ em nhằm chiếm đoạt tài sản. Ông Trần Hoàng (45 tuổi, ngụ quận 5, bố của 2 bé gái bị bắt cóc) cũng được triệu tập lên cơ quan công an lấy lời khai.

Bà Trương Hương - là bạn và sống chung nhà với ông Hoàng khai với cơ quan điều tra, ông Hoàng chính là người đã lên kế hoạch bắt cóc con đẻ của mình để tống tiền bà nội các bé.

Theo lời khai của bà Hương trên báo An ninh thủ đô, vì bà này có dính líu đến pháp luật ở Mỹ nên lánh mặt về Việt Nam và trú ngụ tại nhà ông Trần Hoàng. Gần đây, ông Hoàng phát giác bí mật của bà Hương tại Mỹ nên khống chế bà.

Nắm bắt tình cảm mà mẹ mình, tức bà C., dành cho 2 cháu nội lại đang túng thiếu tiền bạc nên ông Hoàng nghĩ ngay đến kế hoạch bắt cóc 2 con ruột nhằm tống tiền. 

Nữ Việt kiều cho hay, ban đầu, ông Hoàng có bàn bạc thì bà lo sợ nên định thoái thác. Tuy nhiên, ông Hoàng dùng bí mật của bà ở Mỹ để khống chế, yêu cầu phải thực hiện.

Toàn bộ kế hoạch, ông Hoàng đều không ra mặt. Tất cả quá trình, ông Hoàng đều giao cho bà Hương thực hiện theo chỉ đạo của ông.

Trước đó, chiều 7/3, do không thấy 2 con gái đi học về nên gia đình ông Hoàng đi tìm. Tuy nhiên, 2 ngày trôi qua vẫn không thấy tung tích của 2 cháu đâu.

Sáng 9/3, mẹ ông Hoàng nhận được tin nhắn của người lạ với nội dung: "Muốn gặp con chiều 9/3, đem 50.000 USD đến khu Công ty cao su Dầu Tiếng sau đó bọn tao sẽ cho người chỉ chỗ 2 đứa con mày đang ở", kèm theo đó là một đoạn clip ghi lại hình ảnh con gái của ông Hoàng. 

Chiều 9/3, công an xác định 2 đứa trẻ đang có mặt tại một nhà trọ trên đường Lê Văn Quới, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân nên tiến hành giải cứu. Tại phòng trọ kể trên, ngoài 2 bé còn có Dung - người giúp việc của gia đình ông Hoàng.

Theo báo Người lao động, ông Hoàng từng có thời gian kinh doanh nhà hàng nhưng đã sang nhượng cho người khác. 

Ông Hoàng có 2 đời vợ, 2 bé gái là con chung với người vợ thứ 2. Sau khi ly hôn với người vợ thứ 2, ông Hoàng nhận trách nhiệm nuôi con.

Tổng hợp