Ý nghĩa giọt nước mắt của mẹ – câu chuyện mà mọi người chồng, người con đều nên đọc một lần trong đời

Nếu người phụ nữ của bạn rơi nước mắt thì đừng vội trách cô ấy "mít ướt", hãy đọc câu chuyện dưới đây để hiểu và cảm thông hơn cho phụ nữ bạn nhé.

Một cậu bé nọ thấy mẹ mình khóc liền hỏi mẹ: “Mẹ ơi, tại sao mẹ lại khóc?”. Mẹ cậu liền trả lời: “Bởi vì mẹ là phụ nữ con ạ”. Cậu bé lại bảo: “Con không hiểu ạ”, mẹ cậu chỉ nhẹ nhàng ôm cậu và nói: “Và con sẽ chẳng bao giờ hiểu được đâu con yêu à”.

Ý nghĩa giọt nước mắt của mẹ – câu chuyện mà mọi người chồng, người con đều nên đọc một lần trong đời

Người mẹ bỗng dưng khóc khiến cậu con trai không hiểu tại sao

Sau đó, cậu bé lại chạy đi hỏi cha mình: “Tại sao mẹ lại khóc chẳng vì lý do gì vậy hả cha?”. Cha cậu đáp ngắn gọn: “Tất cả phụ nữ trên đời này đều khóc mà chẳng vì lý do gì hết”. Khi cậu bé nọ trưởng thành, trở thành một người đàn ông thực thụ, cậu vẫn không hiểu tại sao phụ nữ lại khóc.

Cuối cùng, cậu quyết định gọi điện thoại cho Thượng Đế để giải đáp thắc mắc. Cậu hỏi rằng: “Thưa Thượng Đế, tại sao phụ nữ lại dễ khóc như vậy ạ?”.

Ý nghĩa giọt nước mắt của mẹ – câu chuyện mà mọi người chồng, người con đều nên đọc một lần trong đời

Cậu quyết định gọi điện thoại hỏi Thượng Đế lý do phụ nữ rơi nước mắt

Và Thượng Đế trả lời cậu rằng:

Ta tạo ra phụ nữ theo một cách vô cùng đặc biệt. Ta ban cho họ một đôi vai đủ khỏe để gánh vác cả thế giới nhưng vẫn đủ dịu dàng để mang tới cảm giác dễ chịu cho những người khác. Ta ban cho họ một sức mạnh tiềm ẩn để họ chịu đựng được cơn đau quặn thắt khi sinh nở và những tổn thương đến từ chính đứa con mà họ sinh ra. Ta ban cho họ sự cứng rắn đủ để tiếp tục ngay cả khi những người khác đã bỏ cuộc và để chăm sóc gia đình qua những cơn bệnh tật, mệt mỏi mà không một lời kêu ca, phàn nàn.

Ta ban cho phụ nữ sự nhạy cảm để yêu thương con cái của họ trong bất kỳ tình huống nào, kể cả khi chúng làm họ tổn thương rất nhiều. Ta ban cho họ sức mạnh để thứ tha cho mọi lỗi lầm của người chồng, ta làm ra họ từ xương sườn của đàn ông để họ bảo vệ trái tim chồng mình. Đôi khi ta lại thử thách sức chịu đựng và lòng quyết tâm gắn bó bên chồng của họ. Và cuối cùng, ta ban cho họ những giọt nước mắt. Đó là tài sản riêng của họ, họ sẽ sử dụng nó khi nào thấy cần thiết.

Con thấy không con trai của ta, vẻ đẹp của một người phụ nữ không nằm ở trang phục cô ấy mặc, hình hài cơ thể hay kiểu tóc của cô ấy. Vẻ đẹp của cô ấy nằm ở đôi mắt bởi vì đó chính là cánh cửa dẫn tới trái tim người phụ nữ – nơi mà tình yêu ngự trị”.

Đọc xong câu chuyện trên, liệu bạn đã rút ra được điều gì? Bài học ở đây chính là:

Phụ nữ sinh ra đã mang trên mình biết bao trọng trách nặng nề nhưng họ vẫn cố gắng hoàn thành nghĩa vụ của bản thân, yêu thương chồng con hết mực. Họ không phải là gỗ đá, cũng có cảm xúc, cũng biết đau biết buồn và biết khóc. Họ khóc đều có nguyên nhân chứ không một người phụ nữ nào lại khóc chẳng vì lý do gì. Là một người chồng hoặc con của họ, bạn nên yêu thương, quan tâm đến người phụ nữ của mình bởi vì họ đã phải hi sinh rất nhiều vì gia đình.

Và hãy nhớ đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn, vậy nên nếu bạn đang là chồng, là con của họ đừng để họ phải rơi nước mắt, đừng để đôi mắt của họ phải vương màu buồn thương. Hãy yêu thương họ thật nhiều và họ cũng sẽ đáp lại bạn bằng một trái tim đong đầy tình yêu.

Hồng Ngọc/Theo Thethaovaxahoi.vn